IS giãy chết vì bị quân đội Syria chặt hết nguồn tiếp viện
(DNVN) - Các chiến binh IS ở Đông Al-Sweida được cho là đang hoảng loạn không biết cầu cứu hoặc tìm nguồn tiếp viện ở đâu khi bị quân đội Syria vây hãm, tiến đánh dữ dội.
Các chiến binh IS ở Đông Al-Sweida đang giãy chết vì bị quân đội Syria chặt mọi đường tiếp viện
Theo hãng tin AMN, quân đội Syria phối hợp với Đảng Quốc gia Xã hội Syria (SSNP) và Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) đã giành được bước tiến lớn trong khu vực Badiya Al-Sham, tỉnh Al-Sweida chiều 20/6.
Theo nguồn tin quân sự ở Al-Sweida, quân đội Syria và các đồng minh đã giải phóng được những ngọn đồi lớn của Tal Al-Khayl và Tal Daires sau một trận đánh chớp nhoáng với những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực.
Quân đội Syria hiện đang đẩy mạnh tấn công IS tại một số trục trong một nỗ lực nhằm xóa sạch tàn dư còn sót lại của nhóm khủng bố này ở vùng Badiya Al-Sham.
Cuối tuần trước, quân đội Syria và các đồng minh đã khởi động giai đoạn thứ hai của cuộc tấn công nhắm vào Badiya Al-Sham sau một thời gian gián đoạn ngắn để bảo vệ các vùng lãnh thổ vừa được giải phóng.
Với những thất bại lớn và mới nhất ở Al-Sweida, IS được cho là đang giãy chết vì không còn nguồn tiếp viện trong khi các chiến binh chết như ngả rạ trên chiến trường.