Quốc tế

IS khốn đốn ở Đông Homs, Syria thu về chiến tuyến trọng điểm

(DNVN) - Quân đội Syria tiếp tục tấn công các tuyến phòng thủ của IS ở Đông Homs và chiếm được nhiều vùng lãnh thổ trong sa mạc Badiyeh của Syria.

Binh lính quân đội Syria đã tham gia chiến đấu với những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọc theo con đường nối mỏ dầu al-Heil đến thị trấn al-Sukhnah và kiểm soát nhiều cao nguyên nhìn ra phía Bắc và Đông của nhà máy điện thứ 3, phía Đông thành phố Palmyra.

IS khốn đốn sau đòn tấn công ở Đông Homs, Syria thu về chiến tuyến trọng điểm.

Trong khi đó, không lực Nga đã thực hiện một số cuộc không kích vào các vị trí của phiến quân IS và nhắm mục tiêu vào các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí của chúng ở al-Sukhnah. Nguồn tin quân sự nói rằng một số lượng lớn các chiến binh IS đã bị giết trong chiến dịch.   

Chỉ huy trưởng Phòng tác chiến Đông Homs báo cáo rằng quân đội Syria hiện đã triển khai cách pháo đài cuối cùng của các chiến binh chưa đầy 10km trên đường đến Deir Ezzur. Ông cũng cho biết, quân đội chính phủ đã đã tăng cường tấn công IS ở thị trấn al-Sukhnah và đã giành được nhiều vị trí khác.

Trong khi đó, Không quân Syria đã dội hỏa lực vào các vị trí của IS ở sâu trong al-Sukhnah và Humeimeh al-Kadir nhằm đẩy nhanh tiến bộ của các lực lượng mặt đất trong khu vực, gây ra những tổn thất lớn cho những kẻ khủng bố.

Có thể bạn quan tâm
Trung Hiếu (theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo