Pháp luật

Kẻ bạo hành trẻ em ở Campuchia có thể lĩnh 20 năm tù?

Một công tố viên tại Mondolkiri, nơi xảy ra vụ tra tấn bé trai người Campuchia, cho biết nếu Nguyễn Thành Dũng bị xét xử ở Campuchia có thể lĩnh 20 năm tù.

Theo The Cambodia Daily, San Sopheak, Công tố viên Tòa án tỉnh Mondolkiri, khẳng định nếu Nguyễn Thành Dũng bị dẫn độ sang Phnom Penh, nghi phạm sẽ bị buộc tội tra tấn, có hành vi bạo lực, xâm hại thân thể, tấn công tình dục trẻ em. Hình phạt cho các hành vi trên có thể từ 10 đến 20 năm tù. Thậm chí nhiều hơn, theo tin tức trên báo Zing news.

Đối tượng Dũng bạo hành bé trai Campuchia. Ảnh báo Trí thức trẻ.

Cũng theo bài báo, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia cho biết đã gửi yêu cầu Việt Nam dẫn độ Nguyễn Thành Dũng sang Phnom Penh xét xử, sau khi nghi phạm bị bắt tại TP.HCM .

Tuy nhiên, trong cuộc gặp vào chiều 9/12, đoàn công tác của Cảnh sát Hoàng gia Campuchia và đại diện Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) thống nhất để Việt Nam xử lý hành vi phạm tội nếu Dũng có. Phía Campuchia sẽ phối hợp, trao đổi các thông tin liên quan đến vụ án.

Trong ngày 8/12, Tòa án tỉnh Mondolkira (Campuchia) đã truy tố ông Stefan Struik, chủ đồn điền ca cao nơi xảy ra vụ việc em bé bị tra tấn. Người này bị buộc tội "đồng phạm" và "che giấu tội phạm" vì không báo cảnh sát khi chứng kiến Dũng hành hạ cậu bé. Không chỉ thế, ông ta còn đưa Dũng đến bến xe buýt trốn về Việt Nam.

Với hai tội danh trên, người đàn ông quốc tịch Hà Lan có thể lãnh án phạt từ 1 đến 3 năm tù, kèm theo số tiền bồi thường từ 2 tới 6 triệu riel, tương đương 500 - 1.500 USD.

Ông James McCabe, Giám đốc Child Protection Unit (CPU), tổ chức bảo vệ trẻ em ở Campuchia cho biết, sau khi các clip mới được phát tán lên mạng, tổ chức CPU đã tiếp cận nạn nhân là bé Sor Sao. Lúc đó, sức khỏe bé khá ổn định, không bị các chấn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, Sor Sao bị ám ảnh về vụ bạo hành dã man xảy ra với mình, báo Trí thức trẻ đưa tin.

 

Ông James cho biết, hiện tại sau khi khám tổng quát và điều trị tại Bệnh viện ở tỉnh Mondolkiri và Bệnh viện Hoàng gia Campuchia, tâm lý của bé trai đã ổn định, sức khỏe cũng tốt hơn. Tuy nhiên, bé vẫn còn tỏ ra khá sợ hãi khi có người nhắc đến sự việc.

Hiện tại, bé trai ở cùng gia đình và được sự bảo trợ của CPU. CPU cùng các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của bé và hy vọng không có gì xấu xảy ra.

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã tiến hành bắt khẩn cấp nghi can Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, ngụ An Giang). Dũng là người xuất hiện trong các clip hành hạ dã man bé Sor Sao (3 tuổi) ở Campuchia gây phẫn nộ trong dư luận 2 nước.

Phía cảnh sát Campuchia cũng tiến hành các thủ tục truy tố Stefan Struik (53 tuổi, quốc tịch Hà Lan và Mỹ), người yêu đồng tính của Dũng. Nghi can này bị cáo buộc đã cùng Dũng hành hạ bé trai, địa điểm xảy ra sự việc được xác định là đồn điền ca cao của ông Stefan tại tỉnh Mondolkiri.

Dã Qùy (Tổng hợp theo báo Trí thức Trẻ, Zing news)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo