Tin tức

Kết luận thanh tra về các dự án lát đá vỉa hè tại Hà Nội

Ngày 13/2, thanh tra TP Hà Nội đã có kết luận thanh tra các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè các tuyến phố trên địa bàn một số quận.

Theo kết luận, cơ bản UBND các quận đã triển khai dự án đúng trình tự xây dựng cơ bản được quy định theo Luật Xây dựng, Luật Đấu thầu, Quá trình đầu tư các dự án nâng cấp, cải tạo hè các tuyến phố cơ bản thực thiện theo Thiết kế mẫu hè phố đô thị trên địa bàn TP Hà Nội, đá lát hè hầu như có nguồn gốc do các doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa cung cấp. Các doanh nghiệp này đều chứng minh được nguồn gốc đá, chứng chỉ chất lượng đá lát, đá vỉa hè của nhà sản xuất, được cơ quan kiểm định xác nhận.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại trong mẫu thiết kế loại đá dùng trong bê tông lót nền hè không thống nhất.

Một số UBND quận chưa tổ chức rà soát và kiểm tra hiện trạng hè, chưa xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện việc sửa chữa cải tạo áp dụng vật liệu lát hè, bó vỉa bằng vật liệu đá tự nhiên có độ bền đảm bảo 50 - 70 năm, chưa đồng bộ cải tạo hè với cải tạo, chỉnh trang mặt tiền đô thị để đảm bảo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và mỹ quan khu vực như tại quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo