Tin tức

Khám phá tàu sân bay mạnh nhất của hải quân Anh

Tàu sân bay Queen Elizabeth của hải quân Anh vừa lớn vừa có nhiều cải tiến. Hồi tháng 2, tàu ra khơi để kiểm tra các thông số liên quan đến máy bay.

Hình ảnh chiến hạm “khủng” mới của hải quân Anh – tàu sân bay HMS Queen Elizabeth khi rời căn cứ hải quân Portsmouth. Tàu nặng tới 65.000 tấn.

Đây là chuyến ra khơi đầu tiên của HMS Queen Elizabeth với tư cách là một thành viên chính thức của hải quân Hoàng gia Anh.

Tàu chiến HMS Queen Elizabeth đi qua tháp Spinnaker, với sự hộ tống của cảnh sát, vào tháng 2/2018.

 

Tàu Queen Elizabeth nhìn từ phía sau. Chuyến ra khơi này là để kiểm tra điều kiện mà máy bay có thể vận hành khi ở ngoài biển trên tàu sân bay.

Cấu trúc tàu sân bay Queen Elizabeth. Nét mới của tàu là có tới 2 tháp điều khiển, phía trước dành cho điều khiển tàu, phía sau dành cho điều phối máy bay. Đồ họa: Business Insider.

Hình ảnh trực thăng Chinook đậu trên tàu sân bay. Máy bay này có thể chở tới 55 người hoặc 10 tấn hàng hóa, và bay với tốc độ 289km/h.

Chinook không phải là máy bay chiến đấu nhưng vẫn có thể trang bị thêm súng máy và súng nòng xoay.

Trực thăng vận tải hạng trung Merlin trên boong tàu. Nó có thể chở khoảng 30 binh sĩ và bay với tốc độ tối đa hơn 305km/h.

Hình ảnh tháp thứ 2 trên tàu sân bay Queen Elizabeth.

Trong đội hình máy bay trên hàng không mẫu hạm Queen Elizabeth có cả máy bay tiêm kích đa nhiệm F-35B (ảnh: Reuters).

Tàu sân bay Queen Elizabeth vẫn tiếp tục được nâng cao sức mạnh. Trong tương lai, nó có thể là bãi xuất phát của phi cơ không người lái. Trong ảnh này là UAV chiến đấu X-47B đậu trên boong tàu sân bay USS George Bush của Mỹ (ảnh: Reuters).

Theo VOV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo