Multimedia

Clip: Đàn sư tử thể hiện sức mạnh không gì cản nổi, khuất phục hai thành viên "máu mặt" trong Ngũ đại dã thú châu Phi

Ngũ đại dã thú châu Phi (Big Five) là thuật ngữ mà các tay săn trộm đặt cho để chỉ những loài động vật nguy hiểm nhất, khó săn nhất trên vùng thảo nguyên rộng lớn bao gồm: báo hoa mai, sư tử, trâu rừng, voi và tê giác.

Những phi tần thời xưa có '2 chấm đỏ trên khóe miệng' không phải để làm đẹp mà là để cung phụng hoàng đế / Phòng ngủ của hoàng đế triều Thanh rộng bao nhiêu? Không quá mười mét vuông, Từ Hi Thái hậu cũng không ngoại lệ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sư tử là một trong bốn loài mèo lớn, phân bố rộng nhưng sinh sống chủ yếu tại các đồng cỏ châu Phi. Chúng là loài vật có tổ chức, phân cấp rõ ràng, thường tập trung thành đàn tương đối lớn, trong đó, có một con đực đầu đàn cùng nhiều con cái và những con non của chúng.

Không phải ngẫu nhiên mà sư tử đực được ví như vua của muôn loài động vật. Chúng sở hữu cả sức mạnh, tốc độ lẫn cái uy của loài đứng đầu.

Là loài động vật có tính "xã hội cao", sư tử thường tập trung sinh sống và săn mồi theo bầy đàn với số lượng từ 15 - 40 con, trong đó đứng đầu đàn là sư tử đực cùng nhiều con cái và con non ở phía dưới.

Có thể nói, một đàn sư tử là tập hợp của nhiều cá thể nhanh, mạnh và cực kỳ hung dữ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sư tử sẽ ra ngoài để bảo vệ lãnh thổ của mình và bỏ mặc đàn con của chúng; bất cứ khi nào chúng nghe thấy tiếng gọi của đồng loại, chúng sẽ lao đến ngay lập tức và sẽ không bao giờ để đồng loại của chúng mạo hiểm một mình.

Anh chàng hướng dẫn viên du lịch Gareth van Rooyen trong chuyến hành trình tại Khu bảo tồn động vật hoang dã MalaMala ở Greater Kruger đã may mắn chứng kiến sức mạnh tuyệt đối, áp đảo quần hùng của một đàn sư tử.

Clip: LatestSightings.

Hôm đó, đoàn khách du lịch của anh Rooyen sau khi vừa kết thúc bữa ăn sáng muộn thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của một con trâu rừng phát ra từ phía con sông Sand gần khu cắm trại MalaMala Main. Mất khoảng 5 phút để đoàn người có thể di chuyển đến địa điểm xảy ra vụ việc.

Những gì xảy ra trước mắt thật sự đã vượt quá sự mong đợi của tất cả mọi người. Một cảnh tượng vô cùng hoành tráng đã hiện ra. Một đàn sư tử với khoảng 22 thành viên đang tụ họp lại để tiến hành cuộc đi săn con trâu rừng. Nhưng, mọi thứ không dễ dàng như những gì mọi người chứng kiến.

Con trâu rừng kiên cường chống đỡ các đợt tấn công của đàn sư tử.

Con trâu rừng kiên cường chống đỡ các đợt tấn công của đàn sư tử.

Dù gì, trâu rừng cũng nằm trong bảng xếp hạng những loài động vật to lớn và hung dữ nhất ở châu Phi. Không những thế, con trâu rừng còn nhận được thêm sự trợ giúp từ một người anh em đồng loại khác. Tuy nhiên, khi phải đối diện với sự tấn công đến từ tận 22 thành viên trong đàn sư tử, sau hai giờ đồng hồ chống trả quyết liệt, con trâu rừng đã đành phải buông xuôi, chấp nhận số phận.

Tiếng kêu thảm thiết trước khi nhắm mắt của con trâu rừng vô tình đã đánh động đến một đàn voi đang hoạt động ở gần đấy. Chứng kiến khung cảnh hoang tàn ở trước mắt, đàn voi tỏ thái độ không đồng tình và có những động thái nhằm xua đuổi đàn sư tử tránh xa khỏi xác con trâu rừng. Ban đầu, sư tử có vẻ hơi e dè trước sự xuất hiện của nhóm đối thủ mới. Nhưng chỉ khoảng một lúc sau đó, chúng đã dạn dĩ hơn và mặc kệ bầy voi để tiếp tục đánh chén bữa ăn mất rất nhiều công sức mới đạt được.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm