Multimedia

Clip: "Đoạn phim đẹp nhất trong lịch sử tự nhiên" ghi lại cảnh đàn cá voi sát thủ "làm gỏi" cá mập trắng khổng lồ

Dù xấu hay đẹp, thế giới tự nhiên hoang dã vẫn luôn tự vận hành theo bản năng riêng của nó.

Sau khi cướp ngôi, vì sao Chu Đệ giết toàn bộ các phi tần trong hậu cung? / Những phi tần thời xưa có '2 chấm đỏ trên khóe miệng' không phải để làm đẹp mà là để cung phụng hoàng đế

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cá mập trắng lớn là thành viên sống duy nhất của chi Carcharodon – bắt nguồn từ "karcharos" trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là mài và "odous," có nghĩa là răng. Cái tên này được lựa chọn nhiều vì cá mập trắng lớn có 300 chiếc răng hình tam giác, răng cưa. Những con cá mập này có thân hình viên đạn, da xám và bụng trắng.

Cá mập trắng khổng lồ đứng gần đỉnh của chuỗi thức ăn, chúng ăn thịt từ các loài cá nhỏ cho tới khổng lồ như cá mặt trăng. Cả các loài động vật có vú như sư tử biển, hải tượng, và cá voi mũi khoằm cũng trở thành con mồi cho cá mập trắng. Chúng được miêu tả là "những kẻ giết người không có trí óc" và "thích ăn thịt người" bởi bản tính vô cùng hung hãn.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loài động vật khác, cá mập trắng cũng có thiên địch, loài động vật khiến chúng phải sợ một phép khi đối mặt. Có thể nói, cá voi sát thủ là loài động vật ăn thịt đầu bảng. Chúng được xem như là có thể ăn thịt tất cả các loài sinh vật khác trong đại dương mà không có kẻ thù nào có thể đe dọa và bị ăn thịt.

Bản thân cái tên cá voi sát thủ đến từ việc chúng săn và ăn thịt cá voi (còn cá voi sát thủ thực chất thuộc họ cá heo). Ngoài ra, cá voi sát thủ còn ăn thịt cả cá mập, bao gồm cá mập trắng khổng lồ.

 

Mới đây, trong chương trình Tuần lễ cá mập được kênh truyền hình Discovery Channel quay tại vùng biển thuộc vịnh Mossel, Nam Phi, một thước phim ghi lại hoạt cảnh đàn cá voi sát thủ xẻ thịt một con cá mập trắng đã gây chấn động cho người xem.

Clip nguồn: The Sun.

Được biết, đây là vùng biển cá mập trắng thường xuyên tìm đến kiếm ăn, do đó địa điểm này đã được các nhà làm phim lắp đặt rất nhiều thiết bị quan sát. Không ngoài dự kiến, một chiếc máy bay không người lái đã bắt được khoảnh khắc cực kỳ sống động.

 

Đoạn clip mở đầu bằng khung cảnh hai chú cá voi sát thủ đang thong dong bơi lội ở một vùng biển bình yên tuyệt đẹp. Đột nhiên, một con cá voi sát thủ thứ ba nhô lên từ vùng biển sâu, ngoạm theo cá mập trắng dài 2,7 m. Khi nó tới gần mặt nước, máu loang ra quanh xác cá mập. Bầy cá voi sát thủ lượn vòng tròn xung quanh con mồi. Cuối cùng, một con trong số chúng mang theo xác cá mập và bơi đi.

Con cá mập trắng khổng lồ chỉ còn lại vũng máu sau màn tấn công của đàn cá voi sát thủ.

Con cá mập trắng khổng lồ chỉ còn lại vũng máu sau màn tấn công của đàn cá voi sát thủ.

Các nhà làm phim cho biết, trước đây trên kênh Discovery chưa bao giờ trình chiếu một thứ gì đó như thế này và chắc chắn đoạn clip sẽ khiến người xem phải trầm trồ.

"Nó chắc chắn là một trong những đoạn phim đẹp nhất trong lịch sử tự nhiên từng được ghi hình lại", nhà khoa học Nam Phi, Alison Towner nhận xét.

Giới các nhà khoa học tin rằng, đoạn clip sẽ là một minh chứng hùng hồn, củng cố thêm cho học thuyết về thói quen di cư của loài cá mập trắng lớn. Điều này có thể một phần để trốn tránh sự săn đuổi đến từ cá voi sát thủ.

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm