Multimedia

Clip: Gấu xám Bắc Mỹ có bộ lông trắng như tuyết cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Canada

Trước đó các nhà động vật học mới chỉ phát hiện ra loài gấu xám có bộ lông màu vàng sáng chứ chưa bao giờ nhìn thấy màu trắng "đặc biệt" như thế này.

Clip: Bị voi "điên" tấn công, tê giác mẹ liều mình chống trả để bảo vệ con / Clip: Rắn khổng lồ nuốt chửng 3 mẹ con nhà chuột chỉ trong một cú đớp

Gấu xám Bắc Mỹ có bộ lông trắng như tuyết cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Canada
Ảnh minh họa.

Cara Clarkson, nhân viên làm việc tại khách sạnRimrock Resort, tình cờ trong lần lái xe đi qua công viên Quốc giaBanff ở Canada, đã ghi lại những hình ảnh về một con gấu xám Bắc Mỹ có bộ lông màu trắng cực kỳ quý hiếm.

Đoạn clip cho thấy một cặp anh em ruột nhà gấu đang tìm kiếm thức ăn ở gần đường cao tốc. Trong đó, một con gấu xám Bắc Mỹ có màu nâu điển hình của loài, nhưng con còn lại đặc biệt có bộ lông trắng tinh như tuyết.

"Ngày thường chúng tôi khi đi ngang qua đây vẫn nhìn thấy gấu xám Bắc Mỹ xuất hiện ở công viên. Tuyệt nhiên chưa bao giờ nhìn thấy con gấu xám màu trắng như thế này. Đây đúng là cơ hội có một không hai trong đời", cô Clarkson nói.

Gấu xám Bắc Mỹ có bộ lông trắng như tuyết cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Canada ảnh 1

Hai anh em ruột nhà gấu đang đi kiếm ăn, trong đó nổi bật là con gấu xám với bộ lông khác biệt.

 

Theo chuyên gia nghiên cứu động vật hoang dã Mike Gibeau, loài gấu xám thường xuất hiện với những màu lông cơ bản như vàng nhạt hoặc đen sẫm, nhưng sáng trắng như tuyết như trong đoạn clip thì vô cùng hiếm gặp.

Nhiều ý kiến cho rằng màu sắc kỳ lạ của con gấu xám do nguyên nhân của chứng bệnh bạch tạng. Tuy nhiên, chuyên giaGibeau đã phủ nhận điều này bởi bạch tạng không những gây ra sự thay đổi màu lông mà còn khiến màu mắt thay đổi. Ông nhận định màu sắc khác thường của con gấu xám là do di truyền của một loại gen lặn nào đó chưa từng xuất hiện trong tự nhiên.

Clip ghi hình con gấu xám có bộ lông màu trắng bởiCara Clarkson.

"Tôi dám chắc đây là cá thể gấu xám lông trắng duy nhất được nhìn thấy tại khu vực công viên Quốc gia. Đây là con vật cực kỳ quý hiếm do đó chúng tôi sẽ có những biện pháp tuyên truyền đến toàn thể người dân sinh sống quanh đây có ý thức bảo vệ và giữ an toàn cho nó",Jon Stuart-Smith - chuyên gia quản lý động vật hoang dã ở Canada cho biết.

 

Hiện tại có khoảng 55.000 con gấu xám hoang dã sinh sống trên khắp Bắc Mỹ, hầu hết chúng sống ở Alaska. Phần còn lại đều sống ở nhiềuvườn quốc giatại hai nướcMỹvàCanada.

Gấu xám Bắc Mỹ được liệt kê làloài bị đe dọaởHoa Kỳ lục địavànguy cấpở các vùng của Canada. Vào tháng 5 năm 2002, Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng ở Canada đã liệt kê quần thể thảo nguyên (thuộc vùngAlberta,SaskatchewanvàManitoba) của loài gấu xám Bắc Mỹ đang bị tuyệt chủng ở Canada.

Kể từ năm 2002, gấu xám Bắc Mỹ được liệt kê là mối quan tâm đặc biệt theo đăng ký COSEWIC và được coi là bị đe dọa theo Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm