Multimedia

Clip: Linh dương impala vùng vẫy giành giật sự sống trong "nanh" sư tử

Con sư tử đã có một ngày đi săn may mắn.

Những ngôi nhà của giới 'giàu có' ở châu Phi như thế nào? Sau khi bước vào và tham quan, khung cảnh trước mắt bạn thật tuyệt vời! / Tìm thấy lăng mộ của Tôn Ngộ Không và em trai, gậy Như Ý thực ra được làm từ sắt, dài 7 mét?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cũng giống như một xã hội thu nhỏ, thế giới hoang dã có trật tự của nó và được thiết lập bởi những kẻ đi săn mạnh mẽ. Đó là những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên và được các nhà khoa học xếp trên đỉnh của chuỗi thức ăn.

Ở châu Phi, gia tộc họ mèo lớn thuộc chi Panthera bao gồm sư tử, báo hoa mai, báo đốm và hổ là những kẻ săn mồi đáng sợ nhất. Trong đó, tỷ lệ săn mồi thành công của sư tử là 30%, báo săn mồi là 58%, báo hoa mai là 38% và hổ là 5%.

Thức ăn chủ yếu của sư tử bao gồm linh dương đầu bò, trâu rừng, ngựa vằn và nhiều loại linh dương khác nhau tại đồng cỏ châu Phi. Ở Nam Phi, trọng lượng trung bình của con mồi của sư tử đực là khoảng 400 kg. Mặt khác, săn mồi theo nhóm cũng có nghĩa là nhu cầu thức ăn lớn hơn, điều này tạo thành áp lực và động lực cho sư tử săn mồi lớn.

Trong gia tộc, sư tử không chỉ là loài săn con mồi lớn nhất mà chúng còn là loài kén ăn nhất. Theo các cuộc điều tra của các chuyên gia, các loại được xem là con mồi trong thực đơn của sư tử về cơ bản chỉ nằm vỏn vẹn trong con số 20 loài, và ở một số khu vực, con số này có thể nhỏ hơn.

 

Có thể thấy, cuộc sống săn mồi của sư tử tương đối khắc nghiệt chứ không dễ dàng như những gì chúng ta thường nghĩ. Tuy nhiên, may mắn đôi khi vẫn xảy ra đối với sư tử, giống như trường hợp dưới đây được anh David Pusey chứng kiến và ghi hình lại.

Linh dương impala là loài động vật ăn cỏ, có thân hình thon gọn cực kỳ phổ biến trên vùng thảo nguyên châu Phi.

Đây là loài động vật sinh sống theo bầy đàn và hầu như hoạt động cả ngày. Do số lượng lớn, linh dương impala là con mồi yêu thích của tất cả các loài thú ăn thịt ở châu Phi như: sư tử, báo, linh cẩu, cá sấu...

Clip nguồn: LatestSightings.

 

Vào mùa sinh sản, những chú linh dương impala càng dễ trở thành tầm ngắm của các loài động vật hoang dã vì chưa đủ nhanh nhạy để chạy trốn. Hôm đó, một con sư tử được nhìn thấy gần cầu H12 trong công viên Kruger còn không thể tin nổi việc tìm thấy một lúc hai con linh dương nhỏ đang tha thẩn. Dĩ nhiên, sư tử chắc chắn không ngu gì mà bỏ qua món quà của Thượng đế.

Bé linh dương thứ hai đã có một màn chống trả cực kỳ dũng cảm. Thậm chí, nó còn xoay mình thi triển được một vài cú đá vào mặt con sư tử. Đáng tiếc, nỗ lực đến từ linh dương là chưa đủ. Dù sao, trong cuộc sống, sư tử cũng cần phải có thức ăn để cho nó và đàn con tồn tại. Sau đó, con sư tử đem giấu hai con linh dương vào trong bụi cây để tận hưởng bữa ăn trong bình yên.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm