Khẩn cấp: Truy tìm thiết bị chứa phóng xạ bị thất lạc tại TP HCM
Đây là thiết bị phục vụ công tác kiểm tra không phá hủy (NDT), nguồn phóng xạ Ir-192 có họat độ 20,5 Curie (Ci), trong trường hợp nguồn phóng xạ được đưa ra khỏi thiết bị sẽ gây nguy hiểm đến môi trường và sức khỏe của người dân. Vì vậy việc nhanh chóng tìm kiếm và thu hồi thiết bị này rất cấp thiết.
Do tính chất nguy hiểm của sự việc, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố có thông báo về việc tìm kiếm thiết bị này như sau:
Ngày 12/9/2014, tại TPHCM có thất lạc thiết bị chụp ảnh NDT trong đó có chứa một nguồn phóng xạ có khả năng gây nguy hiểm đến môi trường và sức khỏe (hình ảnh đính kèm).
Nếu tổ chức, cá nhân nào biết được vị trí thiết bị này vui lòng thông báo gấp cho Sở Khoa học Công nghệ theo số điện thoại: 80.3932.0121 - 08. 3932.5671 hoặc liên hệ trực tiếp đến ông Đỗ Nam Trung - Trưởng phòng quản lý Công nghệ: 0918.450.814 0918.450.814.
Các tổ chức, cá nhân đóng góp trong việc tìm kiếm, phát hiện thiết bị này sẽ được xem xét khen thưởng theo quy định.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: Giải ngân vốn đầu tư công chuyển biến tích cực
Sông Tô Lịch đón dòng nước sạch, kỳ vọng hồi sinh bền vững
350 doanh nghiệp tham gia triển lãm VietnamPrintPack 2025
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội khuyên không chia sẻ hóa đơn tiền điện lên mạng để tránh rủi ro
Bắc Ninh tập trung quản lý hành lang an toàn giao thông đường sắt

Bà Nguyễn Thị Hồng nhận danh hiệu Thống đốc Ngân hàng Trung ương xuất sắc nhất thế giới 2025 cùng Chủ tịch FED