Khoa học - Công nghệ

Apple iPhone 2019 sẽ ra mắt muộn do thiếu linh kiện

DNVN - Apple có thể phải đối mặt với việc thiếu nguồn màn hình iPhone 11.

Loạt smartphone bất ngờ giảm giá sốc tại Việt Nam / Apple chuẩn bị ngừng sản xuất sản phẩm “made in USA” cuối cùng tại Mỹ

Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã có tác động khá lớn đến thương hiệu Huawei - một trong những thương hiệu đang trên đường trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào năm tới. Giờ đây, Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất thỏa thuận "đình chiến" tạm thời trong cuộc chiến thương mại cho phép các nhà cung cấp Mỹ một lần nữa bán phụ tùng và phần mềm của họ cho Huawei, tuy nhiên căng thẳng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến Apple.

Theo Reuters, bắt đầu từ ngày 4 tháng 7, Nhật Bản sẽ hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc vật liệu polyimide fluoride và hydro florua có độ tinh khiết cao (HF). Những vật liệu này được sử dụng trong sản xuất màn hình điện thoại thông minh và chíp. Điện trở được sử dụng để chuyển các mẫu mạch vào chất nền của chất bán dẫn. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng quang khắc cực tím (EUV) để đánh dấu nơi các bóng bán dẫn sẽ được đặt bên trong một con chip. Hydro florua (HF) có độ tinh khiết cao được sử dụng để khắc silicon. Một thông báo chính thức từ chính phủ Nhật Bản liên quan đến những hạn chế mới này dự kiến ​​sẽ sớm được đưa ra.

Apple có thể phải tranh giành để có đủ tấm nền OLED cho các mẫu 2019

Apple có thể không có đủ nguồn cung của một bộ phận iPhone

Apple có thể không có đủ nguồn cung của một bộ phận iPhone 2019


Bắt đầu từ ngày 4 tháng 7, các nhà xuất khẩu Nhật Bản vận chuyển các nguyên liệu này đến Hàn Quốc sẽ cần phải xin phép để xuất khẩu các vật liệu này. Đây là một quá trình mất tới 90 ngày. Hiện tại, các vật liệu này nhận được sự ưu đãi của chính phủ Nhật Bản. Và bởi vì Nhật Bản sản xuất 90% polyimide flo hóa, điều này sẽ có tác động đến các nhà sản xuất Hàn Quốc như LG và Samsung. Tương tự, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng có thể gặp vấn đề về việc không đủ nguồn cung cấp đủ màn hình cho các mẫu iPhone 2019.
iPhone 11 và iPhone 11 Max dự kiến ​​sẽ có màn hình OLED

Gần đây, Apple đã đầu tư 100 triệu đô la vào Japan Display, công ty cung cấp màn hình LCD Retina lỏng cho iPhone XR và màn hình OLED cho Apple Watch. Nhưng Japan Display đến khá "chậm" về công nghệ OLED và có thể không thể đáp ứng nhu cầu của Apple về iPhone về chất lượng và số lượng.

Năm 2019 là một năm khó khăn đối với Apple. Đối mặt với doanh số sụt giảm trên sản phẩm quan trọng nhất của mình, hãng đã phải thực hiện một thỏa thuận thứ hai để đảm bảo việc cung cấp chip modem từ Qualcomm cho iPhone 5G dự kiến ​​vào năm tới. Sau đó, họ phải chờ xem liệu thuế quan có được áp dụng cho iPhone và iPad hay không. Và bây giờ, nó có thể phải tranh giành để có đủ tấm nền OLED cho các mẫu iPhone 2019 sẽ được công bố trong vòng chưa đầy ba tháng.


Có thể bạn quan tâm
Tân Gia (Theo Phonearena)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC