Khoa học - Công nghệ

Cách chụp ảnh liên tục trên iPhone SE 2020, iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Bạn không tìm thấy chế độ chụp ảnh liên tục trên iPhone SE 2020 và bạn nghĩ Apple đã loại bỏ nó? Không hẳn là như vậy.

Cách xử lý khi iPhone SE 2020 bị treo hoặc đơ / Hướng dẫn cách nghe nhạc trên YouTube khi đã tắt màn hình điện thoại

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ ĐIỆN THOẠI

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do bạn không thể kích hoạt chế độ Burst để chụp ảnh liên tục như trước đây, đồng thời hướng dẫn bạn cách kích hoạt nó trên iPhone SE 2020, cũng như iPhone 11, 11 Pro, và 11 Pro Max.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, thao tác này lại không hoạt động trên iPhone SE 2020, iPhone 11, 11 Pro, và 11 Pro Max. Liệu Apple có loại bỏ nó khỏi những mẫu iPhone mới nhất của hãng? Câu trả lời là Không. Trên thực tế, nó vẫn có mặt trên các thiết bị mới nhất của Táo khuyết, chỉ là cách kích hoạt nó giờ đây đã khác trước.Chế độ chụp ảnh liên tục (Burst mode) rất hữu dụng những khi bạn muốn chụp ảnh các vật thể đang di chuyển, chẳng hạn quả bóng hay cầu thủ đang di chuyển trên sân. Khi kích hoạt, chế độ này sẽ chụp ảnh đối tượng liên tục, sau đó liệt kê hàng loạt ảnh kết quả để bạn có thể chọn ra tấm ảnh đẹp nhất. Để kích hoạt Burst mode trên iPhone có nút Home, người dùng thường chỉ cần nhấn và giữ nút chụp ảnh.

Quay về năm 2019, Apple đã tung ra một bản cập nhật dành cho ứng dụng Camera mặc định của iPhone với nhiều cải tiến và tính năng mới, đáng chú ý là chế độ QuickTake cho phép người dùng quay nhanh một đoạn video ngắn ngay từ chế độ chụp ảnh tĩnh (Photo) bằng cách nhấn và giữ nút Camera.

Như bạn thấy, thao tác nhấn và giữ nút Camera bây giờ có nhiệm vụ kích hoạt QuickTake. Bởi vậy, Apple đã tạo ra một cử chỉ mới cho Bust mode.

>> Xem thêm: iPad Pro 2020 bất ngờ giảm giá mạnh tại Việt Nam

Theo đó, để kích hoạt Burst mode trên iPhone SE 2020, cũng như trên iPhone 11, 11 Pro, và 11 Pro Max, bạn chỉ cần vuốt nút Camera sang trái và giữ nó ở đó. iPhone sẽ bắt đầu chụp ảnh liên tục, đồng thời hiển thị số lượng ảnh chụp ngay tại vị trí của nút Camera. Để thoát chế độ Burst bạn chỉ cần thả nút Camera.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy Note 10 giảm giá sốc dưới 12 triệu đồng

Cách chụp ảnh liên tục trên iPhone SE 2020, iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max
Lưu ý, bạn cần phải vuốt thật nhanh bởi vì nếu bạn nhấn và giữ nút chụp ảnh đủ lâu, iPhone sẽ kích hoạt QuickTake. Khi đó, bạn sẽ nhận được một video ngắn thay vì ảnh tĩnh như mong muốn. Mặc dù vậy, về mặt kỹ thuật đoạn video ngắn này chính là tập hợp một loạt các ảnh tĩnh.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm