Khoa học - Công nghệ

Chi tiết Microsoft Surface Laptop 4 vừa trình làng, giá từ 999 USD

Microsoft vừa công bố dòng sản phẩm Surface Laptop 4 chạy Windows 10 mới nhất. Đây là lần đầu tiên công ty mang đến cho người dùng các lựa chọn CPU AMD và Intel trên mọi kích cỡ.

Mở hộp Samsung Galaxy A02: Smartphone pin trâu nhất ở tầm giá 2 triệu đồng / Xiaomi Mi 11 Lite 5G chốt giá 10,49 triệu đồng tại Việt Nam, so kè với Samsung Galaxy A52 5G

Surface Laptop 4 đi kèm với màn hình cảm ứng 13,5 inch hoặc 15 inch. Giống như tiền nhiệm Surface Laptop 3, đây là một máy tính xách tay cao cấp cung cấp trải nghiệm mượt mà hơn nhờ sức mạnh phần cứng và phần mềm do cùng một công ty sản xuất tương tự như Apple đã làm với máy tính Mac.

Surface Laptop 4 mang đến cho người dùng cả tùy chọn CPU Intel hoặc AMD.
Surface Laptop 4 mang đến cho người dùng cả tùy chọn CPU Intel hoặc AMD.

Cả hai kích thước của Surface Laptop 4 đều có SSD tối thiểu 256 GB có thể tháo rời kết hợp RAM 8 GB nhanh hơn tới 50% so với Surface Laptop 3. Chúng có bàn di chuột bằng kính lớn và bàn phím đẳng cấp hàng đầu của Microsoft, kết hợp cả cổng USB-A truyền thống và USB-C mới hơn. Surface Laptop 4 15 inch chỉ có sẵn lựa chọn vỏ nhôm, trong khi phiên bản 13,5 inch được bổ sung thêm lựa chọn vỏ bằng vải Alcantara với nhiều màu sắc lôi cuốn.

Surface Laptop 4 trang bị hệ thống nhận dạng khuôn mặt để mở khóa máy tính xách tay, loa âm thanh Dolby Atmos, Wi-Fi 6, Bluetooth 5, thời lượng pin lên đến 19 giờ và hỗ trợ sạc nhanh. Người dùng cũng nhận được một webcam HD mới với khả năng cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu cùng micro thu âm kép cho các cuộc gọi video tốt hơn khi Microsoft cố gắng hỗ trợ người dùng phải làm việc tại nhà do đại dịch.

Giá bán khởi điểm dành cho Surface Laptop 4 là 999 USD.
Giá bán khởi điểm dành cho Surface Laptop 4 là 999 USD.

Nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng khỏi phụ thuộc vào Intel như tước đây, Surface Laptop 4 cũng đánh dấu sự xuất hiện của phiên bản dùng CPU AMD. Động thái này diễn ra sau khi Apple chuyển từ CPU Intel sang bộ xử lý của riêng mình khi các nhà sản xuất máy tính tìm cách phân biệt sản phẩm của họ với các đối thủ. Tuy nhiên, không giống như Apple, Microsoft đã ngừng cung cấp các mẫu Surface sử dụng bộ xử lý ARM tùy chỉnh, bao gồm cả máy tính bảng Surface Pro X.

Surface Laptop 4 có giá bán từ 999 USD và bắt đầu đến tay người dùng Mỹ, Canada và Nhật Bản vào ngày 15/4, trong khi người dùng Anh phải chờ đến ngày 27/4. Đáng buồn là vẫn chưa rõ kế hoạch phát hành sản phẩm ra các thị trường khác từ Microsoft.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm