Công ty Nhật Bản đặt mục tiêu đưa tàu đổ bộ hạ cánh xuống Mặt Trăng vào tháng 6
Thúc đẩy khoa học - công nghệ trong hoạt động của sinh viên Việt Nam / Công nghệ mới cho phép nếm thức ăn trong thế giới ảo

Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu tiên một công ty tư nhân Nhật Bản thực hiện được kỳ tích này.
Tàu đổ bộ Resilience của ispace đã cất cánh từ sân bay vũ trụ Cape Canaveral ở bang Florida (Mỹ) vào ngày 15/1. Nhiệm vụ của tàu là đưa một robot tự hành và thiết bị thí nghiệm lên bán cầu Bắc của Mặt Trăng. Tàu đổ bộ dự kiến sẽ đi vào quỹ đạo Mặt Trăng vào đầu tháng 5 năm nay.
Công ty ispace đặt mục tiêu đưa tàu đổ bộ hạ cánh xuống gần trung tâm của khu vực Mare Frigoris vào lúc 4h24 ngày 6/6 (giờ Nhật Bản).
Hồi tháng 4/2023, công ty này đã thực hiện nỗ lực đầu tiên nhằm đưa tàu đổ bộ của mình hạ cánh xuống Mặt Trăng, song không thành công.
CEO Takeshi Hakamada của ispace cho biết quá trình vận hành của tàu được cải thiện đáng kể và hiện tàu đang trong tình trạng tốt. Công ty này tự tin tàu sẽ hạ cánh thành công.
Trước đó, vào tháng 2/2024, công ty Intuitive Machines của Mỹ đã trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa tàu đổ bộ hạ cánh thành công xuống bề mặt Mặt Trăng. Tàu đổ bộ của công ty Mỹ Firefly Aerospace, được phóng cùng tên lửa với tàu đổ bộ Resilience của ispace vào tháng 1, đã hạ cánh thành công xuống Mặt Trăng vào ngày 28/2. Tàu này hạ cánh xuống Mặt Trăng theo một lộ trình khác với tàu của ispace.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm gì để không bị 'nuốt chửng' trên thương mại điện tử?
Các nhà khoa học sử dụng AI để mã hóa thông điệp bí mật mà hệ thống an ninh mạng không thể nhìn thấy
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Khoa học phải đi vào cuộc sống, giải các bài toán lớn của quốc gia
Đà Nẵng cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học là nền tảng để Việt Nam thịnh vượng và bền vững
Phát hiện chấn động: Sinh vật có khả năng dẫn điện như một sợi dây sống