Khoa học - Công nghệ

Giá lăn bánh Kia Soluto 2019, đối thủ của Hyundai Accent, Toyota Vios, Honda City

Sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Kia Soluto 2020 dao động từ 450- 541 triệu đồng tùy phiên bản và khu vực đăng ký. Mẫu xe hạng B này hiện là đối thủ cạnh tranh của Hyundai Accent, Toyota Vios hay Honda City.

XE HOT (15/12): Bảng giá xe Kia tháng 12, Honda Air Blade 2020 ra mắt thị trường Việt / Mazda 3 'đè bẹp' Kia Cerato 2019 giá rẻ, Honda Civic đội sổ bán chậm phân khúc hạng C

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Gia nhập thị trường từ tháng 9/2019 nhưng Kia Soluto đã nhanh chóng đạt được những kết quả ấn tượng chỉ sau thời gian ngắn. Cạnh tranh với nhiều đối thủ đáng gờm như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City nhưng Kia Soluto vẫn không hề nao núng nhờ sở hữu lợi thế giá rẻ hơn khá nhiều so với những đối thủ này.

>> Xem thêm: Mua xe sedan nào kinh tế nhất với 500 triệu đồng?

Kia Soluto.
Kia Soluto.

Với chi phí ban đầu thấp và khả năng thu hồi vốn nhanh, Kia Soluto là lựa chọn phù hợp với những khách hàng mua xe lần đầu hoặc kinh doanh dịch vụ. Kia Soluto 2020 được phân phối với 3 phiên bản cùng mức giá lần lượt là 399 triệu đồng cho phiên bản MT; 425 triệu đồng cho phiên bản MT Deluxe và 455 triệu đồng cho phiên bản AT Deluxe.

>> Xem thêm: Vinfast Lux A2.0 độ mâm Land Rover tại Quảng Ninh

Để có thể cầm lái hợp pháp một chiếc Kia Soluto 2020 mới trên đường, bạn không chỉ phải trả tiền mua xe ban đầu mà còn phải trả một số tiền thuế, phí bắt buộc tùy theo hộ khẩu thường trú của bạn – thường gọi là giá lăn bánh.

>> Xem thêm: SUV mạnh nhất của Maserati có gì đặc biệt?

Cụ thể, giá lăn bánh một mẫu ô tô nói chung và Kia Soluto 2020 nói riêng gồm những chi phí chính như giá xe, lệ phí trước bạ, tiền biển số, tiền bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, các chi phí đăng kiểm và phí đường bộ; phí dịch vụ…

>> Xem thêm: Thêm siêu xe Mclaren 720S Spider hơn 27 tỷ cập bến Việt Nam

Dưới đây là bảng các loại thuế, phí nói chung khi mua xe ô tô mới áp dụng theo các khu vực, tỉnh thành trên toàn quốc

Như vậy có thể thấy thuế phí ở các địa phương khác nhau khá lớn. Hà Nội và 7 tỉnh thành khác như: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ áp dụng mức lệ phí trước bạ cao nhất cả nước là 12%. Tiếp đó là Hà Tĩnh có mức phí trước bạ là 11%. Riêng TP Hồ Chí Minh và các khu vực còn lại chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 10%.

Trong khi đó, tiền biển số ô tô dưới 9 chỗ tại Hà Nội và TP.HCM là 20 triệu đồng. Các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh và thị xã có tiền biển số là 1 triệu đồng, các khu vực còn lại là 200 nghìn đồng. Chính sự khác biệt về phí trước bạ và tiền biển số khiến cho cùng 1 mẫu xe đăng ký ở các địa phương khác nhau có giá lăn bánh chênh lệch hàng chục triệu đồng.

Chẳng hạn dưới đây là bảng tính giá lăn bánh Kia Soluto 2020 tại Hà Nội

Như vậy sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Kia Soluto 2020 tại Hà Nội lần lượt là: 478 triệu đồng cho phiên bản MT; 507 triệu đồng cho phiên bản MT Deluxe và 541 triệu đồng cho phiên bản AT Deluxe.

Tại 7 tỉnh thành có cùng mức lệ phí trước bạ 12% như Hà Nội bao gồm: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ, mẫu xe này ở từng phiên bản có giá thấp hơn Hà Nội từ 19- 19,8 triệu đồng do chênh lệch tiền biển số.

Trong khi đó, giá lăn bánh Kia Soluto 2020 tại TP.HCM như sau

Như vậy sau khi tính tổng các loại thuế, phí thì giá lăn bánh Kia Soluto 2020 tại TP.HCM là: 470 triệu đồng cho phiên bản MT; 499 triệu đồng cho phiên bản MT Deluxe và 532 triệu đồng cho phiên bản AT Deluxe.

Các khu vực tỉnh thành khác trên toàn quốc có cùng mức phí trước bạ 10% như TP.HCM có giá lăn bánh thấp hơn TP.HCM từ 19- 19,8 triệu đồng do tiền biển số thấp hơn, tiền biển số ở khu vực này chỉ từ 200 nghìn đến 1 triệu đồng. Điều này có nghĩa là mức giá lăn bánh Kia Soluto 2020 thấp nhất khoảng 450 triệu đồng.

Bảng giá xe
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm