Khoa học - Công nghệ

Hàng trăm sản phẩm khoa học và công nghệ “make in Vietnam” được trình diễn tại Sàn giao dịch Techmart Vietnam

DNVN - Vào 9h30 sáng ngày 25/11/2021, tại Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị & trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, sàn giao dịch trực bày trực tiếp tại địa chỉ 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và trưng bày trực tuyến tại Techmartvietnam.vn.

Độ lì kinh ngạc của vi khuẩn: Nhịn đói 1.000 ngày vẫn 'khỏe re' / Nâng cao hiệu quả điều trị ung thư nhờ ứng dụng phương pháp điều trị tích hợp

Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có 7 doanh nghiệp tham gia trìừng bày sản phẩm.

Sự kiện do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức cùng sự phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp, Hội doanh nhân quốc tế Việt – Âu. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/11/2021.

Trong khuôn khổ sự kiện, cùng với lễ khai trương sàn giao dịch Techmart Vietnam là lễ khai trương Showroom trưng bày các sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), bên cạnh các sản phẩm Make in Vietnam được giới thiệu trực tiếp, còn có cơ sở dữ liệu của hàng trăm sản phẩm KH&CN được trưng bày, chào bán trên trang Techmartvietnam.vn.

Sự kiện còn có 6 phiên hội thảo, tọa đàm về kết nối, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ trao đổi những vấn đề cần thiết của cộng đồng KH&CN như: Chuyển đổi số, xúc tiến thương mại hàng hóa, chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo, phụ nữ đổi mới sáng tạo giải quyết các thách thức xã hội trong bối cảnh COVID-19, kết nối giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và quốc tế.

Sau 3 ngày khai trương và trưng bày sản phẩm hàng hóa KH&CN, Sàn giao dịch công nghệ sẽ tiếp tục hoạt động thường xuyên để giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa KH&CN và tổ chức các hoạt động trình diễn, kết nối, xúc tiến chuyển giao công nghệ và hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có 7 doanh nghiệp tham gia trình diễn các sản phẩm KH&CN tại Showroom, đây là các sản phẩm do các công ty của Việt Nam nghiên cứu, phát triển và đưa sản phẩm vào ứng dụng thực tiễn đạt hiệu quả cao.

Ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: Việc Bộ Khoa học và Công nghệ mở sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị (tại địa chỉ techmartvietnam.vn) là việc làm rất thiết thực, bắt kịp với xu thế số hóa hiện nay. Đón nhận sự kiện này, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có nhiều doanh nghiệp hội viên sẵn sàng đăng ký tham gia.

“Còn tham gia trực tiếp trưng bày sản phẩm trong thời gian từ ngày 25-27/11/2021 tại tầng 1, số 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, chúng tôi có 7 doanh nghiệp là các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây là những sản phẩm thương hiệu Việt, khẳng định được chất lượng và trí tuệ của người Việt. Chúng tôi tham gia với tâm thế ủng hộ hết mình cho các hoạt động của Bộ Khoa học và Công nghệ, góp phần thực hiện chiến lược Khoa học công nghệ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định cũng như chiến lược của Chính phủ lấy khoa học công nghệ làm trọng tâm, để đưa đất nước phát triển nhanh và mạnh hơn, thực hiện thành công cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, ông Hoàng Đức Thảo cho biết.

Cũng theo ông Hoàng Đức Thảo: “Về lâu dài, Hiệp hội đánh giá các hoạt động trực tuyến trên trang techmartvietnam.vn sẽ là cầu nối rất hữu ích. Tôi cho rằng “trong nguy luôn có cơ”, khi COVID-19 còn diễn biến khó lường và đang gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động kinh doanh cả trong và ngoài nước của các doanh nghiệp, khiến hoạt động giao thương trực tiếp gặp trở ngại thì các khách hàng, đối tác cũng sẽ tìm kiếm qua kênh trực tuyến nhiều hơn. Chính vì thế, việc tham gia sàn giao dịch trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng hơn nữa hoạt động giao thương mà không bị giới hạn về không gian, thời gian, kết nối để bán các sản phẩm công nghệ hoặc mở ra nhiều hơn các cơ hội hợp tác mới. Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tuy mới thành lập được hai năm nay, dù gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tuy nhiên chúng tôi luôn nỗ lực tổ chức các hoạt động mang lại lợi ích cho hội viên.”

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội là các doanh nghiệp mạnh, có sản phẩm cung cấp rộng rãi trên thị trường toàn cầu, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, hiệu quả nhất. Thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và khích lệ các doanh nghiệp thành viên tiếp tục phát huy tối đa sức sáng tạo, khả năng cạnh tranh cao để tham gia techmartvietnam.vn. Điều đó cũng sẽ góp phần làm tăng uy tín cho sàn giao dịch, tăng uy tín cho doanh nghiệp và tăng uy tín cho thương hiệu của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm