Khoa học - Công nghệ

Hơn 50% smartphone Huawei sẽ "ế" tại thị trường quốc tế

Đây là dự báo rất đáng chú ý mới được công bố từ Bloomberg.

Huawei ra mắt smartphone camera selfie pop-up, pin 4.000 mAh / Huawei lùi ngày phát hành Mate X vì sợ danh tiếng bị hủy hoại

Theo Bloomberg, Huawei có thể sẽ phải cắt giảm từ 40 - 60% doanh số bán smartphone tại thị trường quốc tế trong năm nay. Thậm chí, Bloomberg cũng dự đoán, hãng công nghệ Trung Quốc sẽ cắt giảm doanh số bán ngay cả với Honor 20, mẫu smartphone mới ra mắt của Honor (một thương hiệu con của Huawei).

Honor 20 sẽ lên kệ vào ngày 21/6 tới tại nhiều thị trường châu Âu. Huawei được cho là sẽ giám sát việc ra mắt và có thể cắt giảm đơn hàng nếu doanh số kém.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Báo cáo của Bloomberg cho biết các nhà tiếp thị và quản lý của Huawei dự kiến doanh số bán smartphone của hãng này trong năm nay sẽ giảm từ 40 - 60 triệu đơn vị.

Theo hãng tin này, Huawei sẽ bù đắp sự suy giảm ở thị trường quốc tế bằng cách đặt mục tiêu chiếm tới một nửa thị trường smartphone Trung Quốc.

Trước đó, Phó Chủ tịch Huawei Andrew Williamson đã thể hiện lạc quan về tình hình kinh doanh của Huawei khi dự kiến tăng trưởng doanh thu năm 2019 đạt mức 20%. Tăng nhẹ so với năm 2018 là 19,5%. Theo ông Andrew Williamson, 3 nhóm kinh doanh chính của hãng này sẽ tăng trưởng ở mức 2 con số trong năm nay.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm