Khoa học - Công nghệ

Kia Sonet 7 chỗ tại Việt Nam sẽ cạnh tranh với mẫu xe nào?

Phiên bản 7 chỗ ngồi của Kia Sonet có chiều dài tổng thể 4.120 mm, tương đương với 2 mẫu SUV đô thị là Ford EcoSport và Hyundai Kona.

Khám phá Maserati Levante Granlusso phiên bản nội thất đặc biệt tại Việt Nam / 3 xe SUV 5 chỗ bán chạy nhất quý I/2021

Kia Sonet là mẫu SUV đô thị dự kiến được ra mắt trong năm nay tại Việt Nam. Phiên bản 7 chỗ của dòng xe này đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trong nước, nhất là khi đây là dòng xe hoàn toàn mới.

Được biết, biến thể Sonet 7 chỗ vừa trình làng tại Indonesia là bản mở rộng của mẫu Sonet 5 chỗ tại Ấn Độ. Chiều dài tổng thể của biến thể Sonet có 3 hàng ghế là 4.120 mm, nhỉnh hơn 125 mm so với bản 5 chỗ (3.995 mm). Trong khi đó, chiều dài cơ sở của 2 biến thể là như nhau, cùng ở mức 2.500 mm.


Như vậy, Kia Sonet 7 chỗ có thông số chiều dài gần tương đương 2 dòng SUV 5 chỗ đang bán tại Việt Nam là Ford EcoSport và Hyundai Kona, trong khi khoảng cách 2 trục lại kém hơn. Còn so sánh với “đàn anh” Seltos, Sonet nhỏ gọn hơn đáng kể.

Mẫu xe được dự đoán sẽ cạnh tranh chính với Kia Sonet khi được đưa về Việt Nam là Ford EcoSport và Hyundai Kona. Cả 3 mẫu xe này đều có chiều dài tương đương nhau.

Kia Sonet ban 7 cho anh 1

Người lớn ngồi hàng ghế sau của Kia Sonet không thực sự thoải mái. Ảnh chụp màn hình.

Với việc thân xe được kéo dài thêm đôi chút, Sonet tại Indonesia có thêm hàng ghế thứ 3. Hình ảnh thực tế cho thấy không gian khá hạn chế. Khoảng để chân ngắn và đệm ngồi thấp khiến tư thế ngồi co chân nhiều, không thoải mái nếu người lớn cao từ 1,6 m sử dụng di chuyển thời gian dài. Đồng thời, khi đi đủ 7 người không gian để hành lý của Sonet gần như bằng không.

>> Xem thêm: Giá lăn bánh Mazda CX-3 vừa ra mắt tại Việt Nam

Hàng ghế giữa có thể trượt tiến/lùi để chia sẻ không gian với người ngồi sau, dù vậy khác biệt là không đáng kể. Dù không quá rộng rãi, việc có thêm hàng ghế thứ 3 có thể giúp Sonet tiện dụng hơn trong một vài tình huống cần 7 chỗ ngồi.

>> Xem thêm: Cận cảnh Range Rover SVAutobiography LWB 2021 giá hơn 13 tỷ đồng tại Việt Nam

Bên cạnh đó, mẫu SUV của Kia có thể sử dụng như phiên bản 5 chỗ với khoang hành lý rộng rãi hơn bản 5 chỗ (392 lít). Với chiều dài xe vào khoảng 4,2 m, các mẫu xe như Ford EcoSport hay Hyundai Kona chỉ được trang bị 2 hàng ghế.

Kia Sonet ban 7 cho anh 2

Kia Sonet ban 7 cho anh 3

Hàng ghế cuối của Sonet có thể xếp phẳng hoặp gập để tăng dung tích chứa hành lý. Ảnh: Autodevot.

Hình ảnh Kia Sonet được chở trên xe chuyên dụng tại Quảng Nam cho thấy mẫu xe này sẽ sớm trình làng với khách hàng trong nước.

>> Xem thêm: Những ưu điểm nổi trội của ôtô điện VinFast VF e34

Nếu Thaco lựa chọn biến thể 7 chỗ để phân phối, Kia Sonet sẽ tạo được sự khác biệt so với các mẫu SUV tầm 600 triệu đồng hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên với kích thước khá "khiêm tốn" thì hàng ghế thứ 3 này không thực sự hữu ích.

>> Xem thêm: Mazda CX-3 và CX-30 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 629 triệu đồng

Hiện vẫn chưa rõ Thaco sẽ phân phối phiên bản 5 chỗ hay 7 chỗ của Sonet tại thị trường Việt Nam.

Kia Sonet ban 7 cho anh 4

Kia Sonet xuất hiện tại Quảng Nam. Ảnh: Hội Kia Sorento.

Bảng giá xe
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm