Khoa học - Công nghệ

Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam của đại gia cafe Trung Nguyên

Không chỉ có dàn xe độ ống thở hay những chiếc siêu sang đắt đỏ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn sở hữu những mẫu xe sang “đơn giản hơn” như chiếc Mercedes-AMG CL63 dưới đây.

8 siêu xe 'khủng', hiếm từng qua tay đại gia Minh Nhựa / Cận cảnh siêu xe McLaren 600LT Longtail

Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam của đại gia cafe Trung Nguyên

Chiếc xe trong bài viết thuộc thế hệ thứ 3, là phiên bản AMG mạnh mẽ, được sản xuất trong khoảng từ 2006 đến 2010, là thế hệ cuối cùng trước khi bị khai tử và bị thay thể bởi dòng xe mới hơn là S-Class Coupe.

Hiện tại, chiếc CL63 màu trắng này của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ vốn được rất nhiều người biết đến với bộ sưu tập siêu xe và xe sang cực khủng cùng với phong cách chơi xe rất khác biệt.

Bắt gặp Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia cà phê - Ảnh 1.

Số lượng rất hiếm cùng với kiểu dáng của một chiếc coupe hạng sang nên khi lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, chiếc xe đã thu hút được rất nhiều ánh nhìn của người đi đường. CL-Class không hề có cột trụ B như nhiều mẫu xe thường thấy khác nên khi mở hết cửa sổ sẽ tạo cảm giác thoáng đãng hơn.

Mercedes-Benz CL-Class là dòng xe hai cửa GT hạng sang vốn được phát triển dựa trên khung gầm của chiếc sedan S-Class. "CL" là viết tắt của "Coupe-Luxury" (xe coupe hạng sang) hoặc "Coupe-Light" (xe coupe trọng lượng nhẹ).

Số lượng của dòng CL-Class tại Việt Nam khá ít do nhu cầu về một chiếc xe hai cửa hạng sang của đại gia Việt vào thời điểm đó là rất ít chứ chưa nói đến nhu cầu về tốc độ của dòng AMG nên phiên bản CL63 chỉ có duy nhất một chiếc tại dải đất chữ S.

Bắt gặp Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia cà phê - Ảnh 2.

Mercedes-AMG CL63 sử dụng động cơ V8, dung tích 5,5 lít tăng áp kép tạo ra 536 mã lực và 800 Nm. Tất cả sức mạnh đó được chuyển tới hộp số tự động 7 cấp giúp chiếc xe có thể tăng tốc lến 100 km/h trong 4,4 giây và tốc độ tối đa giới hạn tại 250 km/h. Đó là thành tích vô cùng ấn tượng của một mẫu xe hạng sang có trọng lượng hơn 2 tấn.

Bắt gặp Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia cà phê - Ảnh 3.

Bắt gặp Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia cà phê - Ảnh 4.

Bắt gặp Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia cà phê - Ảnh 5.

Bắt gặp Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia cà phê - Ảnh 6.

Bắt gặp Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia cà phê - Ảnh 7.

Bắt gặp Mercedes-AMG CL63 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của đại gia cà phê - Ảnh 8.
1
Theo Trí Thức Trẻ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm