Khoa học - Công nghệ

Những smartphone Android và iOS được xếp hạng cao nhất

Consumer Reports, tạp chí được biết đến với các đánh giá sản phẩm không thiên vị, vừa công bố những mẫu smartphone Android và iOS sáng giá nhất mà người dùng nên mua.

Smartphone 5G, RAM 8 GB, pin 4.400 mAh, sạc 55W, màn hình 120Hz, giá gần 5 triệu đồng / Smartphone chống nước, chip S870, RAM 8 GB, pin ‘khủng’, giá hấp dẫn

Quay trở lại năm 2010, CR đã có đánh giá được cho là ấn tượng nhất khi cho biết iPhone 4 là smartphone có “màn hình sắc nét nhất và máy quay video tốt nhất” trong tất cả các thiết bị cầm tay mà họ đã thử nghiệm, tuy nhiên họ đã từ chối giới thiệu thiết bị này cho người dùng vì vấn đề với ăng-ten của điện thoại.

Được mệnh danh là “Antennagate”, điện thoại gặp vấn đề với việc tiếp nhận tín hiệu di động, điều này đã được cải thiện bằng cách sử dụng ốp lưng miễn phí trên thiết bị do Apple cung cấp. Nhưng điều đó không ngăn được Consumer Reports từ chối giới thiệu iPhone 4 khi tạp chí cho rằng sẽ không giới thiệu chiếc điện thoại này cho đến khi Apple đưa ra giải pháp vĩnh viễn.

Sau nhiều năm, đánh giá mới nhất của CR nói rằng iPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone tốt nhất của năm và là một trong những smartphone tốt nhất của năm 2021. Tạp chí viết “Trong khi 12 Pro Max sẽ khiến bạn mất 100 USD nhiều hơn so với sản phẩm nhỏ hơn là iPhone 12 Pro nhưng nó có thời lượng pin hơn vài giờ, màn hình lớn hơn một chút và máy ảnh zoom 2.5x giúp hành động tốt hơn so với 2x trên iPhone 12 Pro. Tuy nhiên tạp chí cho biết hạn chế của phiên bản Max nặng hơn đáng kể và có thể khó sử dụng bằng một tay ngay cả đối với những người có một ngón tay dài. Nếu bạn cảnh giác với những chiếc điện thoại cồng kềnh, bạn có thể hài lòng hơn với iPhone 12 Pro”.

Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G.

Các điện thoại cao cấp khác trong danh sách bao gồm Galaxy Note20 Ultra 5G khi CR xem đó là điện thoại Android tốt nhất. Giải thưởng cho điện thoại ngân sách tốt nhất thuộc về OnePlus Nord N10 5G, trong khi OnePlus Nord N100 được vinh danh là điện thoại tốt nhất cho thời lượng pin cả ngày.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Samsung tháng 4/2021: Loạt sản phẩm mới lên kệ

CR cho biết “Mặc dù điện thoại Galaxy S21 năm nay đã làm rất tốt trong thử nghiệm của chúng tôi nhưng điều đáng chú ý là chúng có giá thấp hơn 200 USD so với các mẫu tương tự của năm ngoái. Và Galaxy Note20 Ultra vẫn là điện thoại Android có điểm số cao nhất trong xếp hạng của CR”.

>> Xem thêm: Smartphone 5G, RAM 8 GB, pin 5.000 mAh, 3 camera sau, giá 7,5 triệu đồng

Theo CR, Galaxy Note20 Ultra không phải cấu hình tốt nhất nhưng S Pen giúp dễ dàng quản lý hơn. Mẫu này có thời lượng pin vượt trội và “một màn hình xứng đáng với Netflix”. Mặc dù được mệnh danh là điện thoại giá rẻ tốt nhất, OnePlus Nord N10 5G lại không hỗ trợ băng tần 5G mmWave vốn là nhanh nhất của mạng 5G hiện nay.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Oppo tháng 4/2021: Thêm 2 sản phẩm mới

Sản phẩm vô định về pin trong đánh giá của CR, OnePlus Nord N100 vượt qua 2 ngày sử dụng chỉ với một lần sạc. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này có máy ảnh được đánh giá thấp nhất mà tạp chí từng thử nghiệm. Các điện thoại khác đạt điểm tốt về thời lượng pin bao gồm Samsung Galaxy A71 (43 giờ) và iPhone 12 Pro Max (41 giờ).

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Bphone tháng 4/2021

- Video so sánh Samsung Galaxy S21 Plus 5G với iPhone 12 Pro. Nguồn Thế giới di động.

Giá iPhone, iPad
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm