Khoa học - Công nghệ

Nissan X-Trail ưu đãi 'khủng', cạnh tranh với Honda CR-V, Mazda CX-5

Không giảm giá như Honda CR-V, Nissan Việt Nam tiến hành tặng phụ kiện cho khách hàng mua X-Trail bản cao cấp 2.5 SL và bản trung cấp 2.0 SL.

Không có doanh số cao như hay , Nissan X-Trail dường như đứng ngoài cuộc đua doanh số ở phân khúc xe crossover tầm giá 1 tỷ. Thực tế, X-Trail là mẫu xe có giá bán thấp hơn Honda CR-V và tương đương Mitsubishi Outlander, dù cùng được lắp ráp trong nước.

Để thu hút khách hàng hơn khi dịp cuối năm cận kề, Nissan Việt Nam đưa ra chương trình tặng phụ kiện cho người tiêu dùng mua bản cao cấp 2.5 SL và trung cấp 2.0 SL. Giá bán không đổi.

Nissan X-Trail là mẫu có hàm lượng công nghệ an toàn cao nhưng doanh số luôn đứng cuối bảng.

Kể từ khi ra mắt phiên bản mới ở Việt Nam vào năm 2016, đã có một vài lần được nâng cấp ngoại thất, tiện nghi khoang lái và điều chỉnh giá bán. Gần đây nhất là X-Trail phiên bản V-Series. Các tùy chọn động cơ không đổi.

Giá bán cho bản cao cấp là 1,023 tỷ đồng, thấp hơn mẫu xe ăn khách Honda CR-V (1,093 tỷ đồng) và Mitsubishi Outlander (1,048 tỷ đồng). Dù vậy, chiếc xe vẫn chưa thể hấp dẫn người dùng Việt. Doanh số của X-Trail vẫn xếp thứ 4 sau Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5 và Honda CR-V.

9 tháng đầu năm 2019, doanh số Nissan X-Trail đạt 1.042 chiếc, cùng thời gian này, doanh số Honda CR-V gấp 10 lần.

"X-Trail bán khá chậm", Hoàng Trung, nhân viên bán hàng của Nissan ở Hà Nội nhận xét.

Outlander chưa được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield thế hệ mới như Xpander hay Triton.

Tương tự tháng 10, sang tháng 11 Mitsubishi Việt Nam thực hiện giảm giá và tặng một số phụ kiện nhỏ cho khách hàng mua Outlander ở cả 3 phiên bản. Thấp nhất là 15 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn 2.0. Hai phiên bản cao cấp hơn có mức giảm dao động từ 30-50 triệu đồng, tùy phiên bản.

Giá bán cho Outlander 2.4 Premium sau giảm giá là 1,048 tỷ đồng, như vậy giá lăn bánh của xe xấp xỉ 1,2 tỷ đồng. Thấp hơn Honda CR-V và Hyundai Santa Fe (bản máy xăng Đặc biệt giá lăn bánh 1,280 tỷ đồng).

Về phần mình, Honda CR-V đang được giảm giá từ 20-30 triệu đồng, tùy phiên bản. Lượng người mua CR-V bản cao cấp L và trung cấp G là tương đương nhau.

Nguồn gốc nhập khẩu, động cơ tăng áp ngoại thất mới mẻ giúp Honda CR-V chiếm được cảm tình của khách Việt.

"Nhiều người thích có cửa sổ trời thì chọn bản L, không thì mua bản G", Danh Minh, nhân viên bán hàng của đại lý Long Biên chia sẻ. Chênh lệch giữa 2 phiên bản lên tới 70 triệu đồng. Không bị khan hàng như Hyundai Santa Fe, nhiều đại lý Honda có sẵn xe giao ngay cho khách hàng.

Cuối năm, lượng người mua xe tăng, dự kiến các hãng liên tục tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá tặng phụ kiện. Tuy nhiên, giảm giá mạnh nhất có thể sẽ là Mazda CX-5, tiếp đó là Mitsubishi Outlander. Một phần lý do các mẫu này đang đuối trong cuộc đua doanh số.

Mẫu xe ăn khách Honda CR-V sẽ có mức giảm giá thấp hơn để duy trì vị trí dẫn đầu của mình. Ngược lại, Nissan X-Trail sẽ tiếp tục duy trì ưu đãi phụ kiện bên cạnh lợi thế giá bán thấp sẵn có.

Ở thời điểm hiện tại, hầu như các mẫu SUV/crossover có tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng đều đang có giá tốt. Đây là dịp tốt để người tiêu dùng xuống tiền mua xe, trước khi mùa cần tết tới gần và xe dự kiến sẽ khan hiếm hơn, hiện tượng "bia kèm lạc" có thể trở lại với các mẫu xe bán chạy.

Theo Zing

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo