Khoa học - Công nghệ

Thương hiệu Smart rút khỏi Mỹ và Canada

Liên doanh vừa được thành lập giữa Daimler và Geely có thể tiếp thêm sức sống cho Smart, nhưng không đủ để kéo thương hiệu xe nhỏ này của Đức ra khỏi khó khăn hoàn toàn.

Những dấu hiệu má phanh ô tô bị mòn tài xế không nên bỏ qua / Honda Vision phiên bản mới ra mắt: Smart Key, giá từ 29,99 triệu

Thương hiệu Smart rút khỏi Mỹ và Canada - 1

Tập đoàn ô tô Đức đã xác nhận rằng thương hiệu xe "tí hon" này sẽ rút khỏi thị trường Mỹ và Canada.

“Sau nhiều cân nhắc kỹ lưỡng, thương hiệu Smart sẽ dừng bán mẫu EQ ForTwo chạy điện tại Mỹ và Canada sau phiên bản 2019. Một số yếu tố, trong đó có sự sụt giảm nhu cầu xe nhỏ ở Mỹ và Canada, cùng với chi phí quá cao cho một mẫu xe doanh số thấp là lý do chính dẫn tới quyết định này.

“Mercedes-Benz sẽ tiếp tục chiến lược xe chạy điện ở Mỹ và Canada với việc ra mắt mẫu EQC vào năm 2020. Mercedes-Benz Mỹ và Mercedes-Benz Canada sẽ tiếp tục cung cấp đầy đủ dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và phụ tùng thay thế cho các chủ xe Smart ForTwo chạy điện và chạy xăng thông qua hệ thống đại lý chính thức của Smart và Mercedes-Benz,” Tập đoàn Daimler cho biết.

Daimler đưa thương hiệu Smart đến thị trường Canada vào năm 2004 và vào Mỹ sau đó 4 năm, với doanh số từng đạt mức 21.146 USD vào năm đó. Tuy nhiên, doanh số gần như ngay lập tức sụt giảm mạnh khi Smart chuyển hướng trở thành thương hiệu chỉ có xe chạy điện ở Bắc Mỹ vào năm 2017, dừng bán xe chạy bằng xăng.

Các thị trường khác của Smart sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định rút khỏi Mỹ và Canada. Thương hiệu này đang xúc tiến việc phát triển thế hệ mới cho các mẫu xe. Được thiết kế bởi Mercedes-Benz và chế tạo bởi Geely , những chiếc xe chạy điện mang thương hiệu Smart sẽ được sản xuất tại một nhà máy chuyên biệt ở Trung Quốc, với những chiếc xe đầu tiên dự kiến sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu vào năm 2022.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC