WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covovax
Mũi tiêm tăng cường có thể tăng ít nhất 70% hiệu quả vaccine chống lại biến thể Omicron / Mũi tăng cường vaccine Pfizer có thể chống Omicron
Đây là vaccine ngừa COVID-19 thứ 9 được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp.
Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất vaccine Covovax theo giấy phép của công ty dược Novavax có trụ sở tại Mỹ và phân phối qua cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.

Ảnh chụp màn hình
Việc có thêm vaccine Covovax được cấp phép giúp mở rộng nguồn cung vaccine ngừa COVID-19, qua đó sẽ có thêm nhiều người dân được tiếp cận vaccine, đặc biệt là ở những nước có thu nhập thấp hơn.
Trước đó, vào đầu tháng 11, vaccine phòng COVID-19 mang tên Covaxin do công ty Bharat Biotech (Ấn Độ) phát triển cũng đã được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp.
Theo WHO, vaccine Covaxin đáp ứng các tiêu chuẩn của WHO về ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19, mang lại lợi ích vượt xa các nguy cơ và có thể được đưa vào sử dụng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nghị định 264 - 'Chìa khoá' giúp Việt Nam hiện thực hoá mục tiêu 1 triệu startup
Thiếu dữ liệu chuẩn, startup Việt khó hoá kỳ lân
Vai trò của nghiên cứu cơ bản lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trong kỷ nguyên số
Đề xuất 7 nhóm công nghệ chiến lược cho Thủ đô
Đổi mới sáng tạo - Lời giải cho những bài toán lớn
Tăng cường hợp tác viện, trường trong tổ chức hội thảo quốc tế




