Kiên quyết phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc ở Trường Sa
Trước việc Trung Quốc tiến hành các hoạt động cải tạo phi pháp trên bãi Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 6/11/2014, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế, đi ngược lại Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) cũng như Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam-Trung Quốc; làm phá vỡ nguyên trạng, gây căng thẳng, phức tạp tình hình, không có lợi cho hòa bình và ổn định trong khu vực."
Người phát ngôn Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam kiên quyết phản đối hành động phi pháp nêu trên của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, nghiêm túc thực hiện DOC, chấm dứt ngay việc cải tạo, xây dựng công trình, phá vỡ nguyên trạng tại quần đảo Trường Sa và không để tái diễn những hành động sai trái tương tự.
Ông Lê Hải Bình cho biết ngày 6/11, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối./.
Theo Vietnam Plus
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026
Hơn 530 tỷ đồng xây nút giao Quốc lộ 14B, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Đột phá hạ tầng - Bài 1: Nền móng cho giai đoạn phát triển mới
Chuyển đổi vai trò của nhà mạng viễn thông trong bối cảnh mới
Cần Thơ mở rộng 'bắt tay' liên vùng - thúc đẩy tiêu thụ nông lâm thủy sản năm 2025
Ngày hội Công nghệ số tỉnh Khánh Hòa: Tăng tốc, bứt phá với chuyển đổi số
Cột tin quảng cáo








