Kinh doanh và tiêu dùng

4 điểm lưu ý khi dùng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại để không bị 'móc' sạch tiền trong tài khoản

Những chiêu lừa đảo ngày càng tinh vi, đôi khi chỉ cần một thao tác không cẩn thận, bạn có thể mất sạch tiền trong tài khoản.

Bảng giá điện thoại Realme tháng 4/2024: Giảm giá mạnh, thêm sản phẩm mới / iPhone đầy bộ nhớ phải làm sao? Chỉ mẹo không cần xóa ảnh hay ứng dụng mà máy chạy nhanh như mới

Ngày nay, việc giao dịch tài chính thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại ngày càng phổ biến nhờ những tiện ích mà chúng mang lại. Nhưng việc tài khoản bị mất tiền hoặc đánh cắp thông tin là hoàn toàn có thể xảy ra, để tránh điều này, đây là những điểm bạn nên nhớ.

Chú ý giao dịch an toàn

Để đảm bảo giao dịch an toàn, các chuyên gia tài chính khuyên người dùng không nên sử dụng các mạng wifi công cộng có độ bảo mật kém như sân bay, quán cà phê, nhà hàng...

Nguyên nhân là những loại mạng giao dịch này thường ẩn chứa nhiều rủi ro cho bạn dễ bị hack cơ xâm nhập và lấy đi tiền trong tài khoản.

dùng ứng dụng điện thoại 2

Lưu ý cần nắm khi dùng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Nâng cao bảo mật tài khoản Mobile Banking

Khi cài đặt ứng dụng tài khoản ngân hàng trên điện thoại thì sau khi đăng ký tài khoản Mobile Banking thành công, ngân hàng sẽ cấp cho người dùng tên đăng nhập, mật khẩu... Lúc này, người dùng cần thay đổi mật khẩu trên ứng dụng và để tránh kẻ gian đột nhập.

Thêm vào đó, để tăng độ bảo mật cho tài khoản, nên chọn những mật khẩu khó đoán và không liên quan nhiều đến thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh... giúp bảo đảm an toàn cho tài khoản của mình.

Đừng để lộ mã OTP cho bất kỳ ai

Muốn thực hiện thành công các giao dịch tài chính (chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại...), người dùng cần nhập mã xác thực OTP. Ngân hàng không bao giờ yêu cầu khách cung cấp mã xác thực, nên nếu ai đó yêu cầu cung cấp OTP - đó chính là kẻ lừa đảo.

 

dùng ứng dụng điện thoại 1

Không ấn vào đường link lạ

Tuyệt đối không nhấn vào bất kỳ đường link lạ và chỉ nên mua sắm tại các trang web uy tín. Bạn đừng ba giờ truy cấp vào những đường link lạ kẻo dễ bị kẻ gian xâm nhập và lấy trộm mật khẩu tài khoản rồi từ đó chúng có thể xâm nhập vào tài khoản của bạn và rút hết tiền trong tài khoản.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm