Kinh doanh và tiêu dùng

5 tính năng ẩn thú vị nhất trên smartphone Samsung

Điện thoại Samsung sở hữu một số tính năng rất thú vị, tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng bị ẩn đi trong Menu cài đặt Android.

Smartphone chip Dimensity 9000, RAM 16 GB, sạc 80W, giá gần 8 triệu đồng / Smartphone chống nước, chip Snapdragon 8 Gen 2, RAM 16 GB, camera hàng đầu thế giới, giá hấp dẫn


Ảnh minh hoạ

Các tính năng ẩn có thể đơn giản hóa việc sử dụng điện thoại hàng ngày, tăng cường bảo mật cho các tệp tin và kích hoạt các tùy chọn thú vị không được bật theo mặc định. Một số tính năng ẩn thậm chí khá khó tìm, vì vậy, hãy đảm bảo điện thoại của bạn đang chạy phiên bản Android mới nhất trước khi tìm kiếm 5 tính năng ẩn nên thử sau của Samsung.

>> Xem thêm: Bảng giá iPad tháng 3/2023: Loạt sản phẩm giảm giá

1. Chụp ảnh tự sướng bằng khẩu lệnh

Nhiều dòng điện thoại Samsung cung cấp cho người dùng tùy chọn chụp ảnh và quay video rảnh tay thông qua việc sử dụng khẩu lệnh hoặc cử chỉ tay mà không cần cầm điện thoại hay sử dụng công cụ hỗ trợ như gậy tự sướng. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo hướng dẫn sau:

>> Xem thêm: Realme C55 ra mắt với màn hình Dynamic Island như iPhone 14 Pro, giá gần 4 triệu đồng

 

1. Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh.

2. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng và mở Cài đặt.

3. Cuộn xuống và chọn Phương pháp Chụp.

4. Bật các tùy chọn Lệnh thoại và Hiển thị lòng bàn tay.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy M14 5G trình làng với RAM 4 GB, pin 6.000 mAh, giá hơn 5 triệu

 

Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu chụp ảnh tự sướng hoặc quay video bằng cách nói "cheese", "capture", "smile" hoặc "shoot" đối với ảnh, và "quay video" đối với video. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn quay video, trước tiên bạn cần chuyển điện thoại của mình sang chế độ video trước khi bắt đầu quay (Theo trang web chính thức của Samsung).

>> Xem thêm: Top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2022: 8 mẫu iPhone góp mặt

Tương tự, thực hiện chụp ảnh và quay video thông qua thao tác lòng bàn tay cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng cả camera trước và camera sau để thực hiện thao tác này. Theo đó, hãy giơ lòng bàn tay lên cho đến khi đồng hồ hẹn giờ hiển thị ở góc trên cùng bên phải.

>> Xem thêm: iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thêm biến thể màu vàng, giá không đổi

2. Tăng cường bảo vệ tính riêng tư với tính năng Thư mục bảo mật

 

Ảnh, video hay ứng dụng ngân hàng di động và tài khoản email cá nhân có thể gặp nhiều nguy cơ bị đe dọa khi điện thoại của bạn bị nhìn trộm, hoặc trong các trường hợp tệ hơn là khi chúng rơi vào tay kẻ xấu.

Vì vậy, Samsung giúp bảo vệ người dùng bằng cách thêm Thư mục bảo mật. Đây là một thư mục mã hóa được bảo vệ bởi nền tảng bảo mật Knox độc quyền của Samsung. Tính năng này bổ sung thêm một lớp bảo mật và mã hóa cần thiết cho các tệp quan trọng. Dưới đây là cách bật Thư mục bảo mật trên điện thoại Samsung của bạn:

1. Khởi chạy Cài đặt.

2. Cuộn xuống và chọn Sinh trắc học và Bảo mật.

3. Nhấn vào Thư mục bảo mật.

 

4. Để sử dụng thư mục, bạn cần có tài khoản Samsung. Điện thoại của bạn sẽ nhắc bạn tạo một tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn.

5. Bạn sẽ cần cấp quyền truy cập vào các ứng dụng Lịch, Danh bạ, Bộ nhớ và Điện thoại cho Thư mục bảo mật để tiếp tục.

6. Chọn cách bạn muốn khóa Thư mục bảo mật của mình. Bạn có thể sử dụng mẫu hình, mã PIN hoặc mật khẩu cũng như sinh trắc học.

7. Nhập phương thức khóa hai lần rồi xác nhận.

8. Sau khi thiết lập thư mục, hãy khởi chạy ứng dụng từ Màn hình ứng dụng hoặc Màn hình chính.

 

9. Nhấn vào dấu cộng hoặc dấu ba chấm dọc, sau đó nhấn vào Thêm tệp.

10. Bạn có thể chọn bất kỳ tệp nào và sau đó thêm tất cả chúng vào thư mục. Trong trường hợp bạn muốn bảo mật ứng dụng, một bản sao của ứng dụng sẽ được tạo và đưa vào Thư mục bảo mật.

3. Thao tác vuốt sang trái và phải trong Danh bạ

Samsung có chức năng tích hợp cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn chỉ bằng thao tác vuốt ngón tay. Bạn thậm chí không cần kích hoạt bất kỳ cài đặt đặc biệt nào để sử dụng tính năng này. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy ứng dụng Danh bạ, sau đó tìm số điện thoại cần liên lạc. Tiếp theo, trên tên liên lạc, vuốt sang trái để gửi tin nhắn văn bản hoặc vuốt sang phải để gọi điện thoại cho người đó.

4. Bật đèn tín hiệu cho thông báo

 

Một số dòng điện thoại được cài đặt đèn tín hiệu theo mặc định, cho phép người dùng nhận thấy thông báo mới ngay cả khi điện thoại bị khóa. Đèn tín hiệu này là một lời nhắc hữu ích không làm hao pin và không gây mất tập trung quá nhiều cho người dùng. Tuy không phải tất cả điện thoại Samsung đều có đèn tín hiệu riêng, nhưng bạn cũng có thể thay thế nó bằng một tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng đèn flash của máy ảnh để thông báo, hoặc có thể chuyển đổi tùy chọn để màn hình nhấp nháy. Theo trang web chính thức của Samsung, tính năng này sẽ tích hợp thông báo chưa đọc, âm báo thức hoặc cuộc gọi nhỡ và khi pin yếu. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước bên dưới.

1. Truy cập Cài đặt.

2. Cuộn xuống và chọn Trợ năng.

3. Nhấn vào Cài đặt nâng cao rồi chọn Thông báo flash.

 

4. Bật Đèn camera hoặc Đèn flash màn hình tùy theo nhu cầu của bạn.

5. Lật điện thoại của bạn để có một chút yên bình và tĩnh lặng

Nếu bạn gặp rắc rối khi bị đánh thức bởi những cuộc gọi không cần thiết, hay muốn ngủ thêm 5 phút khi báo thức bắt đầu kêu, điện thoại Samsung sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý những âm thanh gây phiền nhiễu này khi bạn không muốn nghe thấy chúng.

Với tính năng lật điện thoại để tắt tiếng, bạn có thể nhanh chóng tắt chuông báo thức hoặc cuộc gọi đến. Tuy nhiên, đối việc cuộc gọi đến, tính năng này chỉ tắt tiếng cuộc gọi chứ không hủy cuộc gọi. Bạn có thể bật tính năng này theo hướng dẫn sau, nhưng Samsung lưu ý rằng tính năng này không khả dụng ở tất cả các dòng máy.

1. Mở Cài đặt.

 

2. Đi đến Tính năng nâng cao.

3. Chọn Chuyển động và cử chỉ.

4. Bật Tắt tiếng dễ dàng.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể dễ dàng thực hiện lật úp điện thoại để tắt tiếng báo thức và cuộc gọi đến.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm