Kinh doanh và tiêu dùng

Always-On-Display của iPhone có một điểm cực hay mà điện thoại Android chưa có

Sau nhiều thế hệ, Apple đã bắt kịp Android và trang bị màn hình luôn bật (AOD) cho iPhone. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng hiển thị thông tin khi màn hình tắt như đã biết, Apple còn tích hợp thêm một tính năng mới: tự động tắt màn hình điện thoại khi người dùng bước ra khỏi phòng.

Những ứng dụng độc hại tồn tại trên Google Play Store cần xóa gấp / Smartphone chip S870 5G, RAM 12 GB, sạc 55W, giá hơn 7 triệu đồng

Trong sự kiện “Far Out” diễn ra vào ngày 7/9, Apple đã giới thiệu mẫu smartphone mới nhất - iPhone 14. Công ty cũng liệt kê một loạt các tinh năng mới dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, bao gồm AOD. Dù tính năng này không còn mới mẻ với người dùng Android, thứ Apple thêm thắt vào lại khiến Android phải ganh tị và có lẽ nên học hỏi trong tương lai.

>> Xem thêm: Smartphone gaming cấu hình ‘siêu khủng’, sạc 65W, màn hình 165Hz, giá 21,57 triệu đồng

Cụ thể, khi “trên tay” các sản phẩm mới được công bố tại Nhà hát Steve Jobs, YouTuber người Đức Felixba đã phát hiện ra một điều khá thú vị:

>> Xem thêm: Smartphone RAM 4 GB, pin ‘khủng’, giá rẻ bất ngờ

Nếu người dùng kích hoạt AOD trên iPhone 14 Pro hoặc Pro Max, ghép đôi Apple Watch của họ với các thiết bị này, rồi rời khỏi phòng mà không cầm theo điện thoại, nó sẽ tự động ngừng kích hoạt AOD và tắt màn hình.


Always-On-Display của iPhone có một điểm cực hay mà điện thoại Android chưa có
Always-On-Display của iPhone

Dường như iPhone 14 Pro và Pro Max có thể sử dụng dữ liệu tiệm cận từ đồng hồ để xác định khoảng cách giữa chúng với người dùng. Nếu người dùng cách đó một khoảng nhất định, điện thoại sẽ kích hoạt cơ chế tắt AOD. Một giải pháp tiết kiệm pin khá hay, nhất là khi kết hợp với nhiều tính năng tiết kiệm pin khác được Apple trang bị cho các thiết bị thế hệ mới nhất, bao gồm tấm nền OLED tiết kiệm pin và tính năng tần số làm tươi động (tự động điều chỉnh tần số làm tươi màn hình từ 120Hz xuống 1Hz).

>> Xem thêm: Smartphone chip 695 5G, RAM 12 GB, sạc siêu tốc, giá hấp dẫn

Điều đáng nói ở đây là Apple không hề công bố tính năng nói trên trong sự kiện của mình, và cũng không đề cập đến nó ở bất kỳ đâu trên website của hãng.

Đây sẽ là một tính năng hữu ích nếu hiện diện trên điện thoại Android. Hi vọng Google sẽ “học lỏm” được và làm điều tương tự trong một bản cập nhật vào thời gian tới.

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm