‘Bom tấn côn tay’ 230cc mới của Nhật chính thức ra mắt: Hạ đo ván Honda Winner X và Exciter, giá mềm
Bảng giá xe Kawasaki tháng 2/2025: Đắt nhất 789,3 triệu đồng / ‘Vua côn tay’ mới của Yamaha chính thức ra mắt: Xịn sò hơn cả Honda Winner X và Exciter, giá hấp dẫn
Sau khi ra mắt tại Nhật Bản cách đây không lâu, mẫu xe côn tay địa hình Kawasaki KLX230 Sherpa tiếp tục được giới thiệu tại thị trường Thái Lan. Xe được mở bán với mức giá 159.000 Baht (tương đương 112 triệu đồng), khá dễ mua so với một mẫu xe “cào cào” hơn 200cc.
Kawasaki KLX230 Sherpa
Về thiết kế, KLX230 Sherpa được hoàn thiện theo phong cách mảnh mai gợi nhớ đến dòng "Super Sherpa" được ra mắt từ cuối những năm 1990 đến những năm 2000.
Đúng như tên gọi, kiểu dáng tổng thể của KLX230 Sherpa được chia sẻ với dòng KLX230 mới. Đường kính bánh xe là 21 inch ở phía trước và 18 inch ở phía sau, lắp lốp địa hình. Khoảng sáng gầm xe tối thiểu là 240 mm và chiều cao yên là 845mm, tương đương với KLX230 S mới.
Điểm khác biệt giữa KLX230 Sherpa so với các phiên bản khác đó là xe sở hữu hàng loạt phụ kiện phù hợp với tên gọi "Sherpa", chẳng hạn như tấm bảo vệ ngón tay, ốp bảo vệ gầm động cơ và ống xả vuốt cao thể thao.
Ngoài ra, “tân binh” xe côn tay của Nhật được trang bị đèn pha LED, bảng đồng hồ là dạng màn hình LCD có khả năng kết nối với điện thoại thông minh. Khung gầm nhẹ giúp xử lý nhanh nhẹn, chiều cao ghế thấp, bánh xe lớn với lốp đa dụng…
Kawasaki KLX230 Sherpa lăn bánh trên bộ vành nan với lốp trước cỡ 2,75-21 45P và lốp sau cỡ 4,10-18 59P. Cả 2 bánh xe đều được tranh bị phanh đĩa đơn với đường kính 265 mm ở đĩa trước và 220 mm ở đĩa sau. Công nghệ chống bó cứng phanh (ABS) kênh đôi có thể bật/tắt tùy điều kiện di chuyển.
Về vận hành, Kawasaki KLX230 Sherpa được trang bị động cơ 4 thì, SOHC, 2 van, xi-lanh đơn, dung tích 232cc, làm mát bằng không khí. Khối động cơ này có thể tạo ra công suất tối đa 18 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 19 Nm tại 6.400 vòng/phút.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giá iPhone 12 Pro sau Tết khiến dân tình sốt xình xịch vì quá rẻ, chưa đầy 9 triệu ăn đứt iPhone 16
‘Soi’ SUV nhỏ nhất của Hyundai, giá chỉ hơn 210 triệu đồng
Honda sắp ra mắt SUV hoàn toàn mới: Thiết kế ‘chất’ hơn CR-V, công suất 469 mã lực, giá ngang Mitsubishi Xforce
Doanh số xe hybrid tháng 1/2025: Toyota áp đảo, Corolla Cross hút khách nhất
Xe MPV 7 chỗ của Pháp ra mắt 'gây sốt' với giá 166 triệu đồng: Đè bẹp Mitsubishi Xpander vì quá rẻ
Hạ ‘knock out’ Honda SH Mode, ‘vua xe ga’ 171cc mới thương hiệu Đức ra mắt, giá cực rẻ 61 triệu đồng