Kinh doanh và tiêu dùng

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực kỳ đơn giản

Nếu bạn đã xóa ảnh trên iPhone trong vòng khoảng 1 tháng thì việc khôi phục sẽ vô cùng dễ dàng.

iPhone 16 Pro Max nâng cấp bộ nhớ lên 2TB, ai mê chụp ảnh, quay TikTok chắc thích lắm / Chiến thần iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Plus và iPhone 15 giảm cực cháy tháng 4

Lỡ tay xoá ảnh là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng bạn đừng quá lo lắng. Bạn vẫn có thể khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone dễ dàng. Vì khi bạn xóa ảnh, thì ảnh sẽ không được xóa ngay lập tức, mà được chuyển vào thùng rác 'Album đã xóa gần đây'. Nơi đây có thể giúp bạn khôi phục lại ảnh trong vòng 30 ngày.

Nhưng hiệu quả thành công sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian trôi qua kể từ lúc ảnh bị xóa, có sao lưu dữ liệu trước đó hay không.

lấy lại ảnh đã xóa 0

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone.

Trường hợp 1:

Nếu bạn vô tình xoá ảnh trong vòng 30 ngày và chưa xóa khỏi “Album đã xóa gần đây”, bạn có thể đi đến “Album đã xóa gần đây” để khôi phục lại ảnh dễ dàng.

Trường hợp 2:

Nếu bạn đã bỏ quên ảnh đã xóa lâu hơn 30 ngày hoặc xóa hẳn ảnh khỏi “Album đã xóa gần đây”, bạn có thể khôi phục lại ảnh từ bản sao lưu iCloud của iPhone hoặc Google Photos (nếu có).

Lưu ý: Trường hợp này chỉ áp dụng được khi bạn có cập nhật sao lưu iCloud đầy đủ.

 

Cách khôi phục lại ảnh đã xóa trong thùng rác iPhone bằng ứng dụng Ảnh

Trong ứng dụng Ảnh của iPhone có cung cấp thư mục 'Đã xóa gần đây', về cơ bản nó giống như “Thùng rác” trên laptop và PC. Nơi này lưu giữ tất cả các ảnh đã bị xóa. Nếu như bức ảnh bạn cần khôi phục chưa bị xóa quá 30 ngày, bạn có thể áp dụng cách này:

Bước 1: Bạn truy cập thư mục Đã xóa gần đây trong mục Ảnh trên điện thoại. Sau đó ấn Chọn.

lấy lại ảnh đã xóa 6

Bước 2: Tìm và chọn bức ảnh bạn muốn khôi phục. Tiếp đó nhấn chọn Khôi phục phía dưới màn hình.

 

lấy lại ảnh đã xóa 0

Sau khi hoàn thành các bước này, ảnh đã xóa sẽ được khôi phục và hiển thị lại trong thư viện ảnh ngay lập tức. Nếu bạn muốn khôi phục tất cả các ảnh trong “Album đã xóa gần đây” thì hãy ấn Khôi phục tất cả để tiết kiệm thời gian.

Khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud.com

Nếu bạn rơi phải trường hợp ảnh không còn nằm trong thư mục “Album đã xóa gần đây” thì bạn vẫn có cơ hội khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone qua iCloud.

Lưu ý: Cách này chỉ dùng được khi iPhone của bạn đã thực hiện đồng bộ (sao lưu iCloud) trước khi ảnh bị xóa.

 

Bước 1: Bạn truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.

lấy lại ảnh đã xóa 1

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, giao diện Album ảnh hiện ra. Nhấn chọn Ảnh xóa gần đây.

lấy lại ảnh đã xóa 2

Bước 3: Chọn ảnh mà bạn muốn phục hồi. Cuối cùng chọn Khôi phục để hoàn tất.

 

lấy lại ảnh đã xóa 3

Có thể nói khôi phục lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud là cách dễ dàng và thông dụng nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm app iTunes với cách làm tương tự.

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone bằng app iTunes

Phần lớn người dùng đều dùng đến iCloud để khôi phục dữ liệu. Song nếu bạn vẫn đang dùng Apple iTunes thì công cụ này cũng là một cách giúp bạn khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kết nối iPhone với MacBook. Tiếp đến mở ứng dụng iTunes.

 

lấy lại ảnh đã xóa 4

Bước 2: Trong phần Settings (Cài đặt), tìm chọn Summary (Tóm tắt). Sau đó ở phần Backups chọn Restore Back (Khôi phục bản sao lưu).

Bước 3: Khi bảng Restore From Backup hiện ra, bạn nhấn vào Restore để hoàn tất thao tác.

lấy lại ảnh đã xóa 5

Cũng giống như iCloud, để khôi phục hình ảnh từ iTunes. Bạn cần có một bản sao lưu iTunes trước đó chứa hình ảnh dữ liệu. Nếu bạn không thực hiện sao lưu định kỳ với iTunes hoặc sao lưu sau khi xóa hình ảnh, bạn không thể khôi phục lại chúng từ iTunes.

 

Giá iPhone, iPad
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm