Kinh doanh và tiêu dùng

Chấm đen cạnh camera sau của iPhone có một công dụng bất ngờ, nhiều người dùng lâu năm chưa chắc đã biết

Nếu bạn đang sở hữu trong tay một chiếc iPhone đời mới, hẳn bạn sẽ thấy được chấm tròn đen cạnh camera sau. Chúng có ý nghĩa, công dụng ra sao hay chỉ đơn giản là thiết kế mang thương hiệu của Apple.

‘Vua xe ga’ Honda SH 150 hoàn toàn mới được đại lý Việt nhận cọc, thiết kế khác biệt, giá ngỡ ngàng / Wifi chạy chậm chỉ với 1 chiếc lon bia giúp tăng tốc độ vù vù

cham-den-tren-mat-camera-sau-iphone (1).jpg 0

Chấm đen trên mặt sau từ dòng iPhone 12 Pro Series trở lên

Dấu chấm đen được trang bị từ dòng iPhone 12 Pro Series chính là máy quét LiDAR. Chắc hẳn bạn sẽ khó nhận thấy sự tồn tại và công năng của máy quét LiDAR, nhưng hệ thống này giúp ích bạn rất nhiều trong đời sống thường ngày đấy.

LiDAR là viết tắt của từ Light Detection and Ranging (tạm dịch là phát hiện ánh sáng và đo khoảng cách). Đúng như tên gọi, LiDAR giúp chiếc iPhone của bạn có thể đo được khoảng cách, độ sâu của môi trường xung quanh thông qua ánh sáng hồng ngoại. Cụ thể, như lúc bạn chụp ảnh xóa phông, LiDAR sẽ đo đạc cự ly, khoảng cách để tạo ra cho bạn hình ảnh với chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, tốc độ lấy nét cũng sẽ nhanh hơn.

Chưa hết, LiDAR sẽ còn giúp người dùng thực hiện quét và tạo tập tin 3D, đo lường các vật thể, không gian ngôi nhà một cách chính xác hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian của người dùng.

Chấm đen trên mặt sau của iPhone 11 Pro Max

Chấm đen nằm ở phía sau của iPhone 11 Pro Max là điểm quan trọng với chức năng Secondary Microphone. Đây là mic thứ hai, còn được gọi là mic phụ, được tích hợp trong thiết bị.

 

Chức năng của chấm đen này là giúp hút tiếng ồn và lọc âm thanh trong quá trình đàm thoại khi bạn sử dụng điện thoại.

Khi bạn nhận cuộc gọi đến iPhone của mình, mic chính ở phía dưới cạnh điện thoại sẽ thu âm tiếng nói của bạn và truyền nó đi. Trong khi đó, mic phụ ở chấm đen sẽ tập trung vào loại bỏ các tạp âm không mong muốn, giúp đảm bảo âm thanh rõ ràng và chất lượng cuộc gọi tốt hơn.

Ngoài ra, chấm đen này cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thu âm thanh hoặc quay video trên iPhone. Nó giúp cải thiện chất lượng và độ trung thực của âm thanh thu được.

Thông thường mic phụ này được đặt ở giữa cụm đèn flash và camera phía sau của iPhone. Nó có hình dạng như một chấm đen nhỏ không mấy nổi bật. Vì vậy, nếu không tìm hiểu trước, người dùng thường không biết tác dụng quan trọng của chấm đen này trong việc cải thiện chất lượng âm thanh của thiết bị.

Giá iPhone, iPad
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm