Kinh doanh và tiêu dùng

Đề xuất được triển khai mô hình kinh tế ban đêm tại quận Hoàn Kiếm trong quý IV/2020

Quận Hoàn Kiếm đề xuất lãnh đạo thành phố Hà Nội được cho phép quận sớm triển khai mô hình kinh tế ban đêm trong quý IV/2020.

Ám ảnh ‘bóng ma’ gian lận xuất xứ Made in Vietnam / Những loại nấm đắt đỏ được "săn lùng" ở Việt Nam

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, 9 tháng qua, ngành du lịch chịu thiệt hại nặng nề do dịch COVID-19: khách du lịch đến Hà Nội giảm 68% so với cùng kỳ, trong đó khách du lịch quốc tế giảm đến 77%, tổng thu từ du lịch giảm 63%.

Hiện 950 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động với khoảng 16.000 lao động đang không có việc làm. Các khách sạn 3-5 sao khủng hoảng trầm trọng.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận Hoàn Kiếm là một trong những quận bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Trong 9 tháng năm 2020, quận đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Tuy nhiên doanh thu 9 tháng đầu năm của quận từ lĩnh vực thương mại giảm 17% so với cùng kỳ, đặc biệt du lịch giảm mạnh… Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến thời điểm này đạt hơn 6.000 tỷ đồng, chỉ bằng 66% dự toán năm.

Đề xuất được triển khai mô hình kinh tế ban đêm tại quận Hoàn Kiếm trong quý IV/2020 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm kiến nghị với thành phố xem xét cho quận sớm thí điểm triển khai mô hình kinh tế ban đêm; cho phép quận triển khai mở rộng không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm; cho phép triển khai thi công "cột mốc km số 0" vì hiện cuộc thi thiết kế cột mốc số 0 đã hoàn thành.

Quận Hoàn Kiếm đang nghiên cứu, đề xuất và dự kiến hoạt động kinh tế đêm tại Hoàn Kiếm sẽ tập trung vào các dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí, ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, du lịch, vận chuyển, tài chính ngân hàng… Đồng thời,Sở Công thương đang phối hợp với quận Hoàn Kiếm để triển khai thí điểm mô hình kinh tế ban đêm. Đồng thời, sẽ nghiên cứu, đề xuất với thành phố nhân rộng mô hình này ra các quận, huyện khác một cách phù hợp.

Đặc biệt, không giới hạn thời gian vào tất cả các ngày trong tuần. Riêng các không gian đi bộ tổ chức từ tối thứ 6 đến 24h tối Chủ Nhật hàng tuần. Các điểm di tích, di sản dự kiến mở cửa đến 22 giờ hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC