Kinh doanh và tiêu dùng

Điểm mặt những thay đổi kỳ vọng sẽ có trên iOS 18

Những thông tin về nền tảng iOS 18 đã được tiết lộ trong thời gian gần đây, hãy cùng điểm mặt những tính năng có thể sẽ xuất hiện trên phiên bản mới nhé.

Bảng giá iPhone tháng 11/2023: Nhiều sản phẩm giảm giá mạnh / Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone 15

Trong một thông tin mới được đăng tải trên tờ Bloomberg, Apple đã gọi iOS 18 là một bản nâng cấp đầy tham vọng và hấp dẫn. Đây không chỉ đơn thuần là một bản cải thiện hiệu suất và bảo mật, iOS 18 hứa hẹn sẽ cung cấp một thiết kế mới lạ mắt hơn, các tính năng quan trọng hơn nhằm thu hút người dùng.

Giao diện thay đổi

maxresdefault (4)

Ảnh minh hoạ

Đã rất lâu kể từ Apple mang đến cho iOS 7 một diện mạo mới hoàn toàn, sặc sỡ hơn và phẳng hóa hơn, thay cho giao diện 3D truyền thống trước đó, áp dụng mãi cho đến thời điểm hiện tại. Cả một thập kỷ trôi qua và đã đến lúc Apple cần thay đổi để thu hút người dùng hơn.

Dynamic

iOS 18 kỳ vọng sẽ là một phiên bản 'nâng cấp' lớn về mặt giao diện, mang tính cá nhân hóa nhiều hơn, người dùng được phép tùy biến sâu hơn về màn hình home screen, màn hình khóa, cung cấp nhiều widget tiện lợi. Ngoài ra, các biểu tượng giao diện cũng sẽ được làm trực quan hơn, màu sắc và đồ họa có chiều sâu hơn các phiên bản hiện tại.

Tính năng chia đôi màn hình

22

Với các mẫu iPhone thế hệ mới, có nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 16 sẽ có sự thay đổi về kích thước màn hình, tăng lần lượt 6.3 inch và 6.9 inch cho phiên bản tiêu chuẩn và Pro. Bên cạnh đó, iPhone mới cũng không còn hệ thống Dynamic Island, mang đến một không gian hiển thị rộng lớn hơn. Chính nhờ sự tăng trưởng kích thước này, người dùng sẽ có thêm tính năng chia đôi ứng dụng trên một màn hình. Người dùng vừa có thể lướt TikTok, ghi chú cực kỳ dễ dàng trên kích thước màn hình mới.

 

Chơi game 'đã hơn' nhờ Dual Sense

Thumb-Tay-cầm-PS5-di-động-việt

iOS 18 rất có thể sẽ mang đến những trải nghiệm chơi game xuất sắc hơn nhờ Dual Sense (Dual Sense Adaptive Trigger Support). Nói đơn giản rằng hãng sẽ cải thiện phản hồi rung một cách chân thực hơn, gần gũi với cảm giác của người chơi hơn và không còn rung một cách 'máy móc' như trước đây nữa.

Các tính năng trí tuệ nhân tạo

Apple-Rumored-to-Release-Generative-AI-Tools-with-iOS-18-in-2024_6532225972639

Đây gần như là những bổ sung chắc chắn sẽ có mặt trên iOS 18, khi gần đây, "nhà nhà AI, người người AI" thì phiên bản mới hứa hẹn cũng sẽ được tích hợp rất nhiều. Phó chủ tịch cấp cao Apple Craig Federighi cũng đang làm việc với một nhóm các kỹ sư nhằm bổ sung các tính năng AI vào hệ điều hành iOS 18. Các tính năng này sẽ cải thiện cách mà cả Siri hay ứng dụng tin nhắn có thể đưa ra câu hỏi và tự động hoàn thành các câu trả lời. Bên cạnh đó, Apple cũng đang ấp ủ một kế hoạch lớn với Apple GPT, Tất cả đều hoạt động dựa trên một mô hình ngôn ngữ lớn của công ty.

 

Dự án hiện vẫn còn nhiều câu hỏi lớn, tuy nhiên, chúng ta rất kỳ vọng về sự phát triển của AI, hỗ trợ người dùng hiệu quả hơn trong thao tác sử dụng trên iOS 18.

Mượt mà hơn, nhanh hơn!

maxresdefault-2 (2)

Đây là điều mà bất kỳ ai cũng kỳ vọng trên những phiên bản mới nâng cấp mới. Một phiên bản nhanh hơn, hiệu suất tối ưu và đỡ hao pin hơn so với phiên bản cũ. Nghe thì có vẻ khá xa với bởi từ trước đến nay Apple không cung cấp một phiên bản 'nhẹ' hơn phiên bản cũ, nhưng nếu iOS 18 làm được thì sao nào? Chắc chắn sẽ cực kỳ đáng mong đợi và thu hút được nhiều lượt nâng cấp nhất từ trước đến nay.

- Video chọn mua iPhone 15 Pro Max hay 14 Pro Max? Nguồn: Thế giới di động.

Giá iPhone, iPad
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm