Kinh doanh và tiêu dùng

Đối thủ của Santa Fe Hybrid được giảm còn hơn 1 tỷ đồng, rẻ hơn Everest

Kia Sorento đang có ưu đãi giảm giá khá hấp dẫn so với các đối thủ cùng phân khúc nhưng lưu ý, chương trình này chỉ áp dụng cho xe VIN 2022.

Toyota Corolla Cross 2024 trình làng thị trường Việt, giá thấp hơn bản tiền nhiệm / Bảng giá xe Toyota tháng 5/2024: Corolla Cross 2024 lên kệ

Bước sang quý II/2024 nhưng trong bối cảnh thị trường còn chịu ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế, việc một số sản phẩm còn tồn xe được sản xuất trong năm 2023 (VIN 2023) tại đại lý không phải chuyện hiếm lạ. Tuy nhiên, Kia Sorento có thể xem là trường hợp đặc biệt khi vẫn còn xe VIN 2022 tại showroom.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những chiếc Sorento VIN 2022 còn tồn chủ yếu là 2 biến thể Hybrid Premium và Hybrid Signature. Ưu đãi kích cầu được các đại lý đưa ra là giảm 120 triệu đồng, kéo giá bán thực tế lần lượt hạ xuống còn 1,029 tỷ đồng và 1,129 tỷ đồng.

Đối thủ của Santa Fe Hybrid được giảm còn hơn 1 tỷ đồng, rẻ hơn Everest - 1

Theo công bố của nhà sản xuất, Kia Sorento Hybrid có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 5,8 lít/100km (Ảnh: Nguyễn Yến).

So với đối thủ trực tiếp là Hyundai Santa Fe Hybrid, giá ưu đãi khởi điểm của Sorento Hybrid VIN 2022 thấp hơn tới 340 triệu đồng. Sản phẩm của TC Motor cũng đang có khuyến mại tại đại lý: bản Hybrid được giảm 100 triệu đồng xuống còn 1,269 tỷ đồng, các biến thể còn lại được giảm 50-75 triệu đồng.

Thậm chí, mức giá trên của Sorento Hybrid VIN 2022 còn thấp hơn Honda CR-V e:HEV RS. Mẫu C-SUV này có giá bán lẻ đề xuất là 1,259 tỷ đồng nhưng đang gặp tình trạng kênh giá 20-30 triệu đồng tại một số đại lý.

Đối thủ của Santa Fe Hybrid được giảm còn hơn 1 tỷ đồng, rẻ hơn Everest - 2

Hyundai Santa Fe Hybrid tiêu thụ 5,01 lít/100km đường ngoài đô thị, theo công bố của nhà sản xuất (Ảnh: TC Motor).

Nếu người dùng quan tâm đến SUV 7 chỗ hạng trung, Kia Sorento Hybrid VIN 2022 có thể là lựa chọn dễ tiếp cận ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm bán chạy nhất phân khúc này là Ford Everest đang không có khuyến mại, giá khởi điểm 1,099 tỷ đồng.

Tuy nhiên, yếu tố đánh đổi chính là khả năng mất giá của những chiếc Sorento Hybrid VIN 2022 này khi bán lại, do đã bước sang quý II năm 2024. So với lô xe VIN 2024, những chiếc VIN 2022 này thiếu một số tính năng như: phòng tránh va chạm điểm mù, hỗ trợ tránh va chạm phương tiện cắt ngang khi lùi.

 

Đối thủ của Santa Fe Hybrid được giảm còn hơn 1 tỷ đồng, rẻ hơn Everest - 3

Ford Everest được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, hiện nhiều đại lý đã bán hết bản 2 cầu (4x4) (Ảnh: Le Anh Quan).

Giới chuyên gia lý giải, việc Kia Sorento Hybrid và Hyundai Santa Fe Hybrid chạy đua ưu đãi là do xu hướng chung của toàn thị trường.

Tình hình kinh tế suy thoái vẫn đang ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của khách Việt và những sản phẩm này được lắp ráp trong nước nên nguồn cung dư dả. Trong khi đó Ford Everest được nhập khẩu nguyên chiếc, lượng xe đưa về có hạn do phụ thuộc vào nhà máy lắp ráp tại Thái Lan.

Chưa kể, sức tiêu thụ của Kia Sorento không quá nổi bật trong phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung dù sở hữu giá bán lẻ đề xuất khá hấp dẫn (khởi điểm từ 964 triệu đồng ở bản dầu và cao nhất lên tới 1,499 tỷ đồng ở biến thể PHEV). Hết quý I, model này chỉ bán được tổng cộng 134 xe.

Đối thủ của Santa Fe Hybrid được giảm còn hơn 1 tỷ đồng, rẻ hơn Everest - 4

Thống kê quý I, Ford Everest chiếm tới 54% thị phần phân khúc SUV hạng D (Ảnh: Nguyễn Lâm).

 


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm