Kinh doanh và tiêu dùng

Hãng xe Infiniti sắp rút khỏi Việt Nam?

Sau gần 7 năm gắn bó, thương hiệu xe sang Infiniti Nhật Bản được đồn đoán sắp rút khỏi thị trường Việt Nam.

Top 5 xe SUV và crossover bán chạy nhất tại Việt Nam nửa đầu năm 2021: Kia Seltos đầu bảng / Audi Q4 e-tron 2022 chốt giá hơn 1,3 tỷ đồng

Thời gian gần đây, thông tin đồn đoán về việc thương hiệu xe sang Infiniti sắp rút khỏi thị trường Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý từ phía người tiêu dùng trong nước.

Một trong những nguyên nhân chính được cho là chưa tìm được nhà phân phối mới và doanh số bán ra quá thấp trong thời gian vừa qua khiến thương hiệu này không còn chỗ đứng trên thị trường.

Infiniti QX80.

Infiniti QX80.


Hiện tại phía Infiniti Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về đồn đoán này. Hãng mới đây xác nhận tạm ngừng bán xe mới, đồng thời vẫn duy trì các hoạt động bảo dưỡng sửa chữa tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Kia tháng 8/2021: Thêm lựa chọn mới

Tại thị trường Việt Nam, Infiniti bước vào thị trường từ năm 2014 và được định vị nằm ở phân khúc xe hạng sang cạnh tranh với các đối thủ trong nước như Mercedes-Benz, BMW hay Lexus.

>> Xem thêm: Xu hướng mua, bán ô tô trực tuyến ở Việt Nam

 

Các mẫu xe của hãng bán tại Việt Nam gồm QX70, QX80, QX60 và QX50. Giá bán của xe khá cao, dao động từ 2,45 tỷ đồng đến 7 tỷ đồng.

>> Xem thêm: Top 10 xe SUV AWD tốt nhất năm 2021: Hyundai Tucson đứng đầu

Trước đây, nhà phân phối của Infiniti tại Việt Nam chính là Tập đoàn Tan Chong (Malaysia), đồng thời cũng từng nắm quyền phân phối Nissan tại Việt Nam. Tuy nhiên, vào cuối năm 2020, Nissan đã được Tan Chong chuyển giao cho đối tác mới là Công ty TNHH phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD). VAD chỉ đồng ý tiếp nhận và phân phối xe Nissan từ Tanchong còn Infiniti thì không.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Audi tháng 8/2021: Rẻ nhất 1,52 tỷ đồng

Hiện tại, Infiniti đang làm việc với Tập đoàn mẹ để nắm được kế hoạch sắp tới, tiếp tục tìm kiếm nhà phân phối mới.

 

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm