Kinh doanh và tiêu dùng

Hé lộ nguyên nhân khiến iPhone lỡ hẹn với Face ID dưới màn hình

Nguồn tin rò rỉ cho rằng tính năng Face ID dưới màn hình iPhone sẽ không xuất hiện trước năm 2025. Vấn đề ở cảm biến kéo lùi tiến độ của kế hoạch này.

Ảnh chi tiết Oppo Find X6 Pro: Chống nước, chip Snapdragon 8 Gen 2, RAM 16 GB, giá cao nhất 23,94 triệu đồng / Oppo Pad 2 trình làng: Chip Dimensity 9000, RAM 12 GB, sạc 67W, giá từ 10,28 triệu đồng

Nhiều người trông đợi một chiếc iPhone cao cấp, màn hình không có phần khuyết đỉnh xuất hiện vào năm sau. Tuy nhiên, mơ ước đó dường như không thể thành hiện thực.


Theo bài viết trên Twitter của nhà phân tích Ross Young, một "chuyên gia tin đồn", người thường xuyên dự đoán chính xác về sản phẩm sắp ra mắt của Apple, kế hoạch đưa Face ID xuống bên dưới màn hình "bị đẩy lùi ít nhất một năm, sang 2025 hoặc muộn hơn".


Đồng thời, Young cho biết nguyên nhân của sự chậm trễ này là các vấn đề liên quan đến cảm biến. Face ID trên iPhone chứa hàng loạt cảm biến tinh vi, bao gồm camera hồng ngoại và máy chiếu hồng ngoại, hoạt động cùng với camera trước.


iPhone vẫn chưa thể bỏ notch trong 2 thế hệ kế tiếp. Ảnh: Cnet.

iPhone vẫn chưa thể bỏ notch trong 2 thế hệ kế tiếp. Ảnh: Cnet.


Ông không cung cấp thêm chi tiết về vấn đề, nên vẫn chưa biết lý do bí ẩn nào thật sự cản trở Apple đặt mọi thứ dưới màn hình.


Theo Macrumors, nếu thông tin này chính xác, người dùng sẽ phải đợi đến phiên bản "iPhone 17 Pro" để sử dụng Face ID dưới màn hình. Ngoài ra, khung thời gian cũng mâu thuẫn với nguồn tin từ trang Elec của Hàn Quốc, cho rằng tính năng mới sẽ xuất hiện vào năm sau.


Mặc dù iPhone vẫn giữ nguyên notch kể từ năm 2017, Apple thu nhỏ dần dải màu đen ở phía trên màn hình theo thời gian. Sang năm ngoái, iPhone 14 Pro và Pro Max có tính năng mới – Dynamic Island – giúp ẩn một phần và biến notch trở thành một khu vực tương tác cho các tính năng giải trí cũng như ứng dụng khác.

Trái ngược với việc Apple phải mất quá lâu để tìm cách loại bỏ notch, thế giới Android nhanh chóng đưa ra nhiều giải pháp giúp màn hình smartphone liền lạc hơn.

ZTE Axon 20 5G ra mắt vào năm 2020 là điện thoại đầu tiên có camera trước dưới màn hình, nhưng khả năng chụp ảnh selfie của máy lại không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, nhiều điện thoại Android cao cấp hơn bắt đầu sử dụng camera dưới màn hình, bao gồm Samsung Galaxy Z Fold 3, Z Fold 4 và ZTE nubia RedMagic 7S Pro.
Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm