Kinh doanh và tiêu dùng

Honda Vision, Yamaha Janus khan hàng nhưng giá bán ổn định

Nhằm mục đích kích cầu, các mẫu xe tay ga được giữ giá bán khá ổn định bất chấp nguồn cung vẫn thiếu.

Bảng giá môtô Honda tháng 9/2022: Cao nhất 1,231 tỷ đồng / Bảng giá môtô Yamaha tháng 9/2022

Tháng cuối cùng của quý III trùng vào mùa tựu trường, cũng là lúc nhu cầu mua sắm xe máy tăng vọt. Dù tình hình tồn kho chưa được cải thiện, giá xe vẫn được các đại lý giữ ổn định để kích cầu sau thấp điểm tháng Ngâu.

>> Xem thêm: Bảng giá xe số Honda tháng 9/2022: Wave Alpha 2023 lên kệ

Honda Vision ít hàng, giá giảm nhẹ

Tiến hành khảo sát các cửa hàng tại khu vực TP.HCM, Zing ghi nhận lượng xe Vision không dồi dào, ít đa dạng về phiên bản cũng như màu sắc.

>> Xem thêm: Bảng giá xe số SYM tháng 9/2022

Cụ thể khi ghé qua cửa hàng tại quận 7, TP.HCM, nhân viên tư vấn cho biết cửa hàng chỉ còn Vision bản Đặc biệt và Cao cấp, tuy nhiên màu sắc cũng rất hạn chế khi khách hàng chỉ có thể lấy xe màu xanh.

“Hiện tại chưa có hàng nên Vision chỉ có vậy thôi. Có thể tuần sau xe sẽ tiếp tục về nhiều hơn”, nhân viên này cho hay.

gia xe tay ga anh 1

Honda Vision ít hàng nhưng giá bán lại giảm nhẹ. Ảnh: Trúc Phương.

Tại đây, giá lăn bánh xe Vision bản Cao cấp là 40,4 triệu đồng, giảm nhẹ so với khảo sát trước đó của Zing cuối tháng 8.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Vespa tháng 9/2022

Giá lăn bánh xe Vision bản Đặc biệt tại cửa hàng này là 41,4 triệu đồng. Nhân viên cho biết lượng xe Vision tại cửa hàng còn rất ít.

Trong khi đó xe SH Mode đang được chào bán với mức giá 78 triệu đồng bao gồm cả giấy tờ cho phiên bản Tiêu chuẩn. Riêng SH Mode bản Đặc biệt có giá lăn bánh là 82 triệu đồng.

 

>> Xem thêm: Bảng giá xe ga Honda tháng 9/2022

“SH Mode thì nhiều xe hơn, nhưng khách hàng chủ yếu đến đây hỏi mua xe Vision”, nhân viên cửa hàng tiết lộ.

Người này cũng nhận định khách hàng nữ có xu hướng chọn xe Vision vì khối lượng nhẹ hơn so với SH Mode.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá xe Air Blade cũng không quá chênh lệch so với mức niêm yết chính hãng. Cụ thể giá lăn bánh của Honda Air Blade 125 bản Tiêu chuẩn là 49,2 triệu đồng, trong khi với bản Đặc biệt là 51,9 triệu đồng.

gia xe tay ga anh 2

Giá bán Air Blade không quá chênh lệch so với niêm yết chính hãng. Ảnh: Hội An.

 

Một HEAD tại quận 10 cũng cho biết giá xe Honda Air Blade 160 bản Tiêu chuẩn có giá lăn bánh là 65 triệu đồng, còn giá lăn bánh của Air Blade 160 bản Đặc biệt là 67,6 triệu đồng.

Xe ga Yamaha khan hàng

Liên hệ với một đại lý Yamaha ở quận 8, nhân viên ở đây cho biết hiện xe Janus và Grande đều đang rơi vào tình trạng khan hàng.

Tuy giá xe Janus lăn bánh chỉ rơi vào khoảng 37-42 triệu đồng tùy phiên bản, đại lý này chỉ còn xe màu đỏ bản Giới hạn.

 

gia xe tay ga anh 3

Nhân viên đại lý cho biết nhu cầu bật tăng sau tháng Ngâu khiến lượng xe có sẵn không nhiều. Ảnh: Phúc Hậu.

Về phần Grande, mẫu tay ga cao cấp của Yamaha cũng chỉ còn duy nhất lựa chọn phiên bản smartkey với giá lăn bánh 60 triệu đồng. “Hàng về không ít nhưng nhu cầu thì rất cao”, nhân viên đại lý cho hay.

Trao đổi với phóng viên tại cửa hàng, chị Diệu Lan (TP.HCM) cho biết đã đi nhiều nơi mà vẫn chưa tìm được xe ưng ý.

“Tôi muốn mua xe Janus bản Tiêu chuẩn mà ghé đại lý nào cũng báo hết hàng. Có lẽ tôi sẽ đợi đến tuần sau xem thế nào”, chị Lan kể lại.

 

Theo nhân viên tư vấn, các xe tay ga của Yamaha dự kiến tiếp tục về nhiều hàng trong khoảng 2 tuần tới để phục vụ đợt mua sắm mùa tựu trường.

Theo thông tin được công bố, Yamaha đang triển khai chương trình quay số trúng thưởng cho các khách hàng mua xe cho đến hết tháng 10.

Cụ thể khi mua các dòng xe của Yamaha như Janus, Grande, FreeGo, Latte, NVX hay cả Jupiter Finn, khách hàng sẽ được tham gia quay trúng thưởng và có cơ hội trúng 1 trong 200 suất tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.

Piaggio ít biến động

Như thường lệ, giá bán các mẫu xe của thương hiệu Piaggio tiếp tục được các đại lý duy trì ổn định. Theo tìm hiểu của phóng viên giá bán Vespa Primavera tại đại lý Piaggio Topcom dao động trong khoảng từ 75,4 triệu đồng đến 86,5 triệu đồng tùy phiên bản.

 

Trong khi đó nhân viên cho biết giá bán của Vespa Sprint 125 cc là từ 77,4 triệu đến 79,8 triệu đồng. Riêng phiên bản động cơ 150 phân khối của mẫu xe này có giá bán 94,3 triệu đồng.

Ngoài ra, giá bán các mẫu Liberty trang bị động cơ 125 phân khối cũng được các đại lý Topcom giữ đúng với mức niêm yết chính hãng.

Cụ thể, Liberty One có giá bán ngoài đại lý là 48,3 triệu đồng, còn Liberty S được chào bán với giá dao động 57,7-60,8 triệu đồng tùy phiên bản.

Trong khi đó Suzuki Việt Nam lại đang triển khai chương trình hỗ trợ phí xăng cho khách mua các dòng xe tay ga như Burgman và Impulse. Cụ thể khi mua hai mẫu xe này trong tháng 9, khách hàng sẽ được tặng chi phí xăng trị giá 3 triệu đồng và có thể quy đổi bằng tiền mặt.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm