Kinh doanh và tiêu dùng

iOS 17.1 khiến điện thoại tụt pin khủng khiếp chưa từng có khiến người dùng iPhone bức xúc

Nhiều người dùng đã chia sẻ việc iPhone của họ bị tụt pin với tốc độ chóng mặt sau khi cập nhật iOS 17.1.

Bảng giá iPad tháng 11/2023: Giảm giá sốc / Smartphone ‘nồi đồng cối đá’, RAM 12 GB, pin 9.600mAh, giá gần 17 triệu đồng

Ngày 27/1, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.1 trên toàn cầu. Trong đó, bản cập nhật này có một số sửa lỗi quan trọng, cập nhật bảo mật và nhiều cải tiến cho AirDrop, StandBy và Apple Music.

iOS 17.1 đang bị người dùng phàn nàn vì khiến pin tụt quá nhanh
iOS 17.1 đang bị người dùng phàn nàn vì khiến pin tụt quá nhanh

Tuy nhiên, ngay sau khi người dùng iPhone tải về và cập nhật sớm iOS 17.1 đã có vấn đề xảy ra. Theo đó, một số người dùng gặp hiện tượng pin tụt khủng khiếp khiến điện thoại chỉ hết pin trong vòng vài giờ trên Twitter. Chưa hết, một số người còn cho rằng bản cập nhật này làm hỏng tuổi thọ pin của họ.

- "Sau khi cập nhật iOS 17.1, pin trên iPhone 13 Pro của tôi tụt với nhanh chóng"

- "iOS 17.1 thật tệ."

- "Mức tiêu hao pin khi không hoạt động trên iOS 17.1 trên iPhone 15 cực kỳ cao."

- "Tôi biết đây là một bản cập nhật lớn và sẽ cần một vài chu kỳ sạc để ổn định, nhưng có cảm giác nó cao hơn nhiều so với các bản cập nhật trước đó."

 

"Trải nghiệm tồi tệ nhất từ trước đến nay trong năm nay, sau khi cập nhật lên iOS 17.1, pin iPhone của tôi cạn kiệt như điên. Chuyện quái gì đang xảy ra với Apple vậy?" - Người dùng có tên Alessandro chia sẻ
"Pin điện thoại mới của tôi sắp hết. Nó tụt 1% sau mỗi 7 phút. iOS 17.1 quá tệ" - Một người dùng khác chia sẻ.

Theo Adrian Kingsley-Hughes, một nhà nghiên cứu tại ZDNet giải thích tình trạng trên: "Khi cài đặt hệ điều hành mới trên iPhone sẽ kích hoạt rất nhiều thứ chạy ngầm, từ lập chỉ mục đến hiệu chỉnh lại pin và việc này có thể diễn ra trong nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều ngày. Do đó người dùng có thể nhận ra pin đang tụt nhanh nhưng thực tế không phải vậy."

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm việc hao pin là yếu tố phụ của rất nhiều bản cập nhật ứng dụng diễn ra sau một bản phát hành mới, kết hợp với rất nhiều tính năng mới có sẵn có thể gây hao pin nhiều hơn cho một chiếc điện thoại cũ hơn.

Chuyên gia này cũng cho lời khuyên người dùng đã cập nhật iOS 17.1 nên kiểm tra tình trạng pin iPhone của mình bằng việc mở ứng dụng Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Nếu nhận được thông báo pin vẫn bình thường và đạt Khả năng hiệu suất cao nhất thì mọi thứ vẫn đang ổn và không có gì phải lo lắng.

- Video tháo rời iPhone 15 Pro. Nguồn: PBKreviews.

Giá iPhone, iPad
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm