Kinh doanh và tiêu dùng

iPhone 15 Ultra sẽ 'cắt đuôi' đối thủ nhờ trang bị 'có một không hai' này

Cải thiện khả năng chụp ảnh luôn là ưu tiên hàng đầu của Apple trong mỗi dịp ra mắt iPhone. Năm nay, mẫu iPhone cao cấp nhất có thể sẽ sở hữu một trang bị cực kỳ đáng tiền.

Giá iPhone 12 bất ngờ thủng đáy tại đại lý, rẻ ngang iPhone 11 liệu có nên xuống tiền mua? / Smartphone RAM 8 GB, pin 4.480 mAh, màn hình 90Hz, giá gần 4 triệu đồng

Apple mất 7 năm để tăng độ phân giải trên cảm biến camera chính của iPhone. Do đó, có thể tin độ phân giải trên iPhone sẽ không sớm được tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, Táo khuyết có thể thực hiện một thay đổi quan trọng khác trên thế hệ iPhone 15 để giúp chiếc điên thoại này chụp ảnh vượt trội so với cảm biến 48 MP trên iPhone 14 Pro Max, ít nhất là theo các tin đồn mới đây.

>> Xem thêm: Cách tắt thông báo ứng dụng trên hệ điều hành Android cực dễ

Nguồn tin đáng tin cậy là Ice Universe khẳng định mẫu iPhone 15 cao cấp nhất - có thể mang tên gọi iPhone 15 Ultra, sẽ sử dụng cảm biến mới của Sony. Cụ thể, đó sẽ là dòng cảm biến IMX903 so với cảm biến IMX803 trên thế hệ cũ.

>> Xem thêm: Người dùng Việt ngày càng chuộng smartphone màn hình gập

Hình ảnh rò ri iPhone 15 Ultra.

Hình ảnh rò ri iPhone 15 Ultra.


Khác biệt lớn nhất chính là cảm biến cũ có kích thước 1/1.28 inch trong khi cảm biến IMX903 dùng cảm biến 1/1.14 inch. Cảm biến lớn hơn sẽ giúp điện thoại thu được nhiều ánh sáng và chi tiết hơn khi chụp ảnh.

>> Xem thêm: Cách ẩn cuộc trò chuyện Zalo trong một nốt nhạc

Mặc dù cảm biến này vẫn chưa tương đồng với cảm biến 1 inch, Ice Universe cho rằng chất lượng của nó là gần tương đương. Một báo cáo hồi tháng 11/2023 cho thấy cảm biến IMX903 có khả năng tăng gấp đôi tín hiệu bão hòa, giúp giảm nhiễu và tăng dải dynamic khi chụp ảnh.

>> Xem thêm: Cận cảnh Samsung Galaxy A24 giá từ 6,49 triệu đồng tại Việt Nam

 

Gần đây, người ta đã chứng kiến một số smartphone Android từ Trung Quốc trang bị cảm biến 1 inch và chúng thực sự thách thức các smartphone chụp hình hàng đầu, vốn phụ thuộc nhiều vào độ phân giải cao và thuật toán máy tính. Cảm biến lớn hơn sẽ giúp Apple “cắt đuôi” các đối thủ.

>> Xem thêm: Bảng giá máy tính bảng Android tháng 5/2023: Giảm giá nhẹ

iPhone 15 Ultra nhiều khả năng cũng sẽ trang bị ống kính tiềm vọng mới với khả năng zoom quang 6x trong khi bản 15 Pro có thể vẫn dùng camera telephoto zoom 3x như iPhone 14 Pro Max.

Một số tin đồn khác về sản phẩm bao gồm việc loại bỏ hàng loạt nút bấm vật lý, chipset 3 nm thế hệ mới và cổng USB-C lần đầu tiên xuất hiện. Viền màn hình của máy cũng có thể được làm mỏng hơn, giúp hãng thu gọn kích thước sản phẩm trong khi màn hình không thay đổi.

iPhone thế hệ mới có thể ra mắt vào tháng 9/2023.

 

Giá iPhone, iPad
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm