Kinh doanh và tiêu dùng

Lexus sắp ra mắt SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, to ngang LX 600 quen thuộc với người Việt

Lexus TZ có thể được thương hiệu hạng sang Nhật Bản chào sân trong 2 năm tới.

Hé lộ thời điểm hãng ôtô Skoda ra mắt sản phẩm tại thị trường Việt / Bảng giá xe Peugeot tháng 8/2023: Ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

Một văn bản được Toyota/Lexus gửi tới Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu EIPO cho thấy họ đăng ký bản quyền 2 tên gọi Lexus TZ450e và Lexus TZ550e vào đầu tuần cuối tháng 7 vừa qua. Thông tin này được chuyên trang xe điện tới từ Mỹ là InsideEVs phát hiện. Động thái này được cho là để chuẩn bị dọn đường cho mẫu SUV thuần điện 3 hàng ghế sắp được họ chào sân trong tương lai gần.

>> Xem thêm: Bảng giá ôtô Suzuki tháng 8/2023: Giảm giá 60 triệu đồng

Lexus TZ có thể là SUV điện sắp được hãng ra mắt, ngang hàng TX chạy động cơ - Ảnh 1.

Lexus Electrified SUV Concept công bố vào 2021 có thể làm nền tảng thiết kế của TZ

Từ ký tự T trong tên gọi, có thể suy luận ra ngay kích thước xe ngang bằng với Lexus TX - dòng SUV 3 hàng 7 ghế mới được công bố vào đầu tháng trước. Trong khi đó, ký tự Z luôn để chỉ định xe là xe điện, chẳng hạn như SUV Lexus RZ.

>> Xem thêm: Chi tiết Toyota Grand Highlander 2024, giá hơn 1 tỷ đồng, cạnh tranh với Hyundai Palisade và Kia Telluride

Tìm hiểu sâu hơn một chút, Toyota đã công bố kế hoạch đưa 2 mẫu SUV mới vào sản xuất trước 2025. Một trong số này là bZ5X dựa trên bản concept cùng tên cũng ở phân khúc 3 hàng 7 ghế. Khả năng rất cao dòng xe này và Lexus TZ sẽ dùng chung khung gầm.

>> Xem thêm: SUV chạy điện thiết kế ấn tượng, phạm vi hoạt động 401 km/lần sạc, giá bán mới là điều đáng chú ý

Thông tin về Lexus TZ tạm thời vẫn rất hạn chế, tuy nhiên thông tin từ Toyota bZ5X thì có. Xe ra mắt dưới dạng concept vào 2021 và khi đó nằm trong kế hoạch 30 xe điện chào sân trước 2030. Theo Phó Chủ tịch Điều hành Toyota, ông Hiroki Nakajima, xe có thể sử dụng khung gầm thuần điện thế hệ mới với "độ hiệu quả cao vượt trội" so với những dòng xe điện mà tập đoàn Nhật có hiện tại.

 

>> Xem thêm: Bảng giá xe Ford tháng 8/2023: Giảm giá 73 triệu đồng

Lexus TZ có thể là SUV điện sắp được hãng ra mắt, ngang hàng TX chạy động cơ - Ảnh 2.

Vào tháng 4 năm nay, một hình ảnh mới được Lexus công bố miêu tả một dòng xe mới của họ. Góc chụp ngang hông hé lộ thiết kế nửa SUV, nửa hatchback của xe. Logo Lexus xuất hiện ở cột sau ngay phía trên vòm bánh sau. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định dòng xe trong ảnh là Lexus TZ.

>> Xem thêm: Honda CR-V 2024 ra mắt: Có động có hybrid, giá khởi điểm gần 700 triệu đồng


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm