Kinh doanh và tiêu dùng

Mazda xác nhận CX-5 tiếp theo sẽ sử dụng động cơ I6 và nền tảng mới

Câu hỏi đặt ra bây giờ là chiếc Mazda CX-5 thế hệ mới bao giờ mới xuất hiện.

Audi RS3 2022 trình làng: Công suất 401 mã lực, giá hơn 1,6 tỷ đồng / Top 10 xe SUV có tính năng tự lái tốt nhất năm 2021: Vinh danh BMW X5

Nhiều thông tin đã nói về Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo thời gian trước. Được biết, chiếc xe bán chạy hàng đầu trong dòng sản phẩm của Mazda sẽ có một "cuộc cải tổ lớn". Nguyên mẫu của CX-5 thế hệ mới đã bị bắt gặp chạy thử hồi tháng 5 vừa qua.

Tin tức mới nhất cho thấy, Mazda CX-5 tiếp theo sẽ sử dụng nền tảng mới và sử dụng động cơ I6. Giám đốc điều hành Mazda Australia - Vinesh Bhindi - đã xác nhận cả 2 thông tin này.

Mazda xác nhận CX-5 tiếp theo sẽ sử dụng động cơ I6 và nền tảng mới
Mazda xác nhận CX-5 tiếp theo sẽ sử dụng động cơ I6 và nền tảng mới

Ông Bhindi chia sẻ với giới báo chí: "Mazda tiếp tục đầu tư vào động cơ đốt trong hiệu suất cao, với SkyActiv-X và I6 thế hệ mới. Những thay đổi này sẽ cung cấp sức mạnh cho các sản phẩm gầm bệ lớn thế hệ mới từ CX-5 trở lên của Mazda".

>> Xem thêm: Top 10 xe hơi lý tưởng nhất cho những người nhập môn: Gọi tên Mazda3

Mặc dù được xác nhận, nhưng thông tin cụ thể về nền tảng mới và động cơ I6 mới vẫn rất ít tại thời điểm này.

>> Xem thêm: Top 10 xe SUV đáng mua nhất trong tầm giá dưới 25.000 USD: Gọi tên Kia Seltos, Mazda CX-3

Mazda xác nhận CX-5 tiếp theo sẽ sử dụng động cơ I6 và nền tảng mới
Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo hé lộ những thông tin đầu tiên

Một báo cáo vào đầu năm nay cho biết, nhà sản xuất ô tô Nhật sẽ bắt đầu sản xuất các dòng xe sử dụng động I6, dẫn động cầu sau vào đầu năm 2022. Các dòng xe diesel dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì trong khi các phiên bản hybrid đang được phát triển. Ngoài ra, hệ dẫn động RWD/AWD cũng được cho là sẽ xuất hiện trên Mazda6 sedan.

 

>> Xem thêm: Top 10 xe Ford tốt nhất năm 2021: Ranger đứng thứ 6, EcoSport vắng mặt

Hiện chưa có bất cứ thông tin xác nhận nào về thời điểm ra mắt Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo. Các mẫu xe Mazda cỡ lớn khác cũng sẽ đồng thời được nâng cấp và sử dụng nền tảng mới.

>> Xem thêm: Top 10 ôtô ế khách nhất tại Việt Nam tháng 6/2021

Trong năm 2020, bất chấp đại dịch COVID-19, Mazda đã bán ra 361.051 chiếc CX-5, đem lại lợi nhuận lớn cho hãng. Bởi vậy, có lẽ Mazda sẽ ưu ái những thay đổi mới cho chiếc CX-5. Đây cũng là lựa chọn khôn ngoan của bất cứ người kinh doanh nào.

Bảng giá xe
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm