Kinh doanh và tiêu dùng

Mercedes-Benz sẽ khai tử nhiều mẫu xe phân khúc thấp

Các mẫu A-Class hiện nằm trong tầm ngắm của nhà sản xuất ôtô Đức.

Bảng giá ôtô Honda tháng 5/2022 / Bảng giá ôtô VinFast tháng 4/2022: Ưu đãi cực ‘khủng’

Theo Autocar, trong một bài phát biểu trong về tương lai của ôtô do Financial Times tổ chức, Giám đốc Điều hành của Mercedes-Benz, Ola Källenius cho biết: “Chúng tôi đang có nhiều kế hoạch sẽ triển khai trong tuần tới, nhưng mục tiêu của Mercedes-Benz không nhắm đến việc trở thành đối thủ cạnh tranh của các nhà sản xuất ôtô số lượng lớn. Đó không phải là điều thương hiệu Mercedes-Benz nhắm đến".

Ola Källenius còn cho biết Mercedes-Benz sẵn sàng "nhìn lên còn hơn nhìn xuống”, điều này cho thấy hãng xe Đức muốn tập trung vào các mẫu xe cao cấp hơn. Ông cũng không quên chia sẻ người dùng hãy chú ý theo dõi khi Mercedes-Benz có các động thái liên quan đến danh mục sản phẩm của hãng.

Mercedes-Benz A-Class

Mặc dù Ola Källenius không tiết lộ những mẫu xe phân khúc thấp nào có thể bị khai tử, A-Class hiện nằm ở cuối dòng sản phẩm của hãng và đang bị khai tử tại Mỹ và Canada.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Mercedes-Benz Mỹ sẽ không tiếp tục phân phối mẫu sedan V177 A-Class (A220W/A220W4) tại đây. Mặc dù A-Class đã được khách hàng của hãng đón nhận kể từ khi được giới thiệu vào năm 2019, quyết định này phù hợp với nỗ lực không ngừng của hãng nhằm hợp lý hóa chiến lược nâng cấp sản phẩm. Mẫu SUV GLA sẽ tiếp quản vị trí của A-Class, với cương vị là mẫu xe khởi đầu trong dải sản phẩm của Mercedes-Benz tại Mỹ”, đại diện hãng xe Đức chia sẻ trước truyền thông vào đầu năm nay.

Nếu động thái trên được áp dụng trên toàn cầu, Mercedes-Benz muốn dòng sản phẩm phân khúc thấp của hãng tập trung vào những mẫu crossover thay vì sedan hay hatchback.

Tuy nhiên việc khai tử A-Class cũng sẽ dấy lên nhiều thắc mắc khi mẫu xe này bán được 198.926 chiếc ở châu Âu vào năm 2019, trước đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng chip sau đó. Doanh số bán hàng tại châu Âu của A-Class đã giảm xuống còn 118.439 chiếc vào năm ngoái, nhưng con số này vẫn tốt hơn đáng kể so với 75.124 chiếc GLA được bán ra trong cùng kỳ.

 

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm