Kinh doanh và tiêu dùng

Mitsubishi Xpander tiếp tục thống trị phân khúc MPV tháng 5/2021

Với 1.470 chiếc bán ra trong tháng 5/2021, Mitsubishi Xpander tiếp tục khẳng định "ngôi vương" của mình ở phân khúc MPV tại Việt Nam.

Top 10 xe SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021: Gọi tên Hyundai Tucson / VinFast Fadil thống trị danh sách những ôtô giá rẻ bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2021

Tháng 5/2021, doanh số ô tô toàn thị trường Việt Nam đã đạt tổng cộng 24.493 xe, tổng hợp từ tất cả các nguồn VAMA, TC Motor và VinFast. Theo đó, về cơ bản thị trường tháng vừa qua đã có mức giảm đáng kể so với trước đó do có một phần tác động từ dịch COVID-19, nhưng vẫn khả quan hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, cuộc cạnh tranh trong phân khúc MPV dù đã ngã ngũ từ lâu với vị trí đứng đầu thuộc về Mitsubishi Xpander nhưng nhiều mẫu xe vẫn tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi. Tuy nhiên, với 1.470 xe bán ra tháng 5, Xpander thực sự áp đảo cả phân khúc, chiếm thị phần 47,7%, dù giảm nhẹ doanh số 2,8% so với tháng 4/2021.

Biểu đồ phân khúc MPV tại Việt Nam trong tháng 5.

Xếp ngay phía dưới "gã khồng lồ" này là Suzuki XL7, với 476 chiếc bán ra trong tháng vừa qua, tăng trưởng tới 201%. Đây là một bất ngờ bởi mẫu SUV lai MPV này đang có xu hướng giảm doanh số từ cách đây vài tháng. Đặc biệt hơn, "anh em" Ertiga của mẫu xe này còn tăng trưởng mạnh mẽ nhất phân khúc với 115 chiếc bán ra tháng 5, trong khi tháng 4 chỉ đạt doanh số 18 chiếc.

>> Xem thêm: Toyota Vios 2021 giảm giá ‘sập sàn’ tại Việt Nam

Cũng tăng doanh số tới 72,7% và đứng vị trí thứ ba là Toyota Rush, một trong những mẫu xe được ưu ái với nhiều chiến dịch khuyến mại của Toyota. Tuy nhiên, "anh lớn" Innova dù được quan tâm nhưng không đạt được thành công thích đáng với chỉ 339 chiếc bán ra tháng 5 vừa qua, kéo dài thời kỳ đánh mất ánh hào quang vào tay những mẫu MPV giá rẻ đồng hương.

>> Xem thêm: Suzuki Swift 2021 ra mắt tại Việt Nam, giá 549,9 triệu đồng

Ở nửa cuối danh sách, đáng buồn nhất là Toyota Avanza khi mẫu MPV này liên tục sụt giảm doanh số thảm hại, từ 4 xe của tháng 4 xuống chỉ còn 2 xe trong tháng vừa qua, đội sổ về lượng ô tô bán ra, theo thống kê của VAMA. Từ đầu năm đến nay, Avanza cũng không thể hiện được sự thu hút nên chỉ đạt tổng doanh số 32 chiếc, ngày càng dấy lên việc xe sẽ sớm biến mất khỏi thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

 

Mitsubishi Xpander áp đảo thị phần MPV tại Việt Nam.
Mitsubishi Xpander áp đảo thị phần MPV tại Việt Nam.

Mặt khác, Kia Sedona vẫn giữ được doanh số khá tốt dù chủ yếu được sử dụng cho mục đích chạy dịch vụ, tuy nhiên mẫu xe này cũng giảm 22,7%, chỉ đạt 192 chiếc bán ra trong tháng 5. Nhiều người tiêu dùng đang chờ đợi thế hệ mới của Sedona sớm về Việt Nam để "xuống tiền" do ấn tượng bởi thiết kế nội - ngoại thất và không gian rộng rãi xe mang lại.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai tháng 6/2021: Santa Fe 2021 lên kệ

Trong khi đó, Kia Rondo lại giảm doanh số so với tháng 4 khiến xe lọt vào danh sách ô tô bán chậm của tháng vừa qua với chỉ 57 chiếc bán ra.

>> Xem thêm: Top 10 xe SUV cỡ trung tốt nhất năm 2021: Vinh danh Hyundai Santa Fe

Tổng doanh số MPV tại Việt Nam trong tháng 5 vẫn đạt 3.100 chiếc, cho thấy phân khúc này vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các nhà sản xuất. Tuy nhiên, để khai thác được, những mẫu MPV phải vượt qua bức tường lớn mang tên Mitsubishi Xpander.

 

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm