Kinh doanh và tiêu dùng

Người tiêu dùng dần hết "kỳ thị" với thịt lợn nhập khẩu

Nhằm giảm áp lực cho nguồn cung trong nước, các siêu thị đã nhập khẩu thịt lợn.

Mê sấu non đầu mùa, giới nội trợ vung tiền triệu trữ ăn dần / Có hay không việc 'găm hàng' chờ xăng tăng giá?

Hiện thị phần thịt lợn nhập khẩu chiếm 40% tổng lượng thịt lợn của một số siêu thị lớn ở Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Theo ghi nhận, sản phẩm thịt lợn đông lạnh nhập khẩu trông không khác gì mấy so với thịt lợn tươi ngoài chợ, lượng khách mua cũng khá đông có lẽ bởi giá của loại thịt này hiện thấp hơn lợn tươi đến 49%.

"Do thói quen người tiêu dùng quen dùng sản phẩm thịt lợn tươi nên chúng tôi phải thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận, sau 2 tháng triển khai tổng sản lượng thịt đông lạnh chiếm 40% trong tổng thịt bán", bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho hay.

Cũng theo bà Phương, khi nguồn cung trong nước tăng trở lại sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong nước bán sản phẩm tại siêu thị.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm