Kinh doanh và tiêu dùng

Nhiều mẫu siêu xe được đại gia Việt ưa chuộng lần lượt bị khai tử

Nhiều mẫu siêu xe thể thao tiền tỷ trên thế giới đồng loạt được các nhà sản xuất công bố "khai tử" trong năm 2023. Trong số đó, đa số nhiều mẫu xe được đại gia Việt ưa chuộng.

Doanh số xe sedan hạng B sụt giảm mạnh trong tháng 1/2024, Hyundai Accent vẫn giữ ngôi đầu / Toyota Innova Cross bị bán ‘bia kèm lạc’ với mức chênh 20 triệu đồng

Ferrari Portofino M

Theo thông báo từ hãng siêu xe thể thao “con ngựa chồm”, kể từ năm 2024 mẫu xe Ferrari Portofino M sẽ bị thay thế bằng Roma Spider. Đây cũng là dòng siêu xe được không ít đại gia Việt Nam yêu thích.

Được biết, chiếc siêu xe Ferrari Portofino M đầu tiên “đặt lốp” về nước vào tháng 8/2022 do một cửa hàng tư nhân nhập khẩu về nước. Giá bán của xe không được tiết lộ, trong khi tại thị trường Mỹ xe có giá bán khởi điểm 230.950 USD.

McLaren 720S

McLaren 720S

McLaren 720S


Thêm một mẫu siêu xe khac cũng nằm trong danh sách bị “khai tử” là McLaren 720S. Mẫu siêu xe thay thế cho 720S có tên 750S ra mắt ngay sau đó và đã có đơn đặt hàng đến hết năm 2024.

Tại Việt Nam, McLaren 720S đến nay có gần 20 chiếc về tay các đại gia Việt trong nước với hai biến thể mui cứng và mui trần. Giá bán xe trên thị trường xe cũ hiện chỉ còn 7-17 tỷ đồng tùy đời xe và chất lượng.

Audi R8

 

Sau hơn 16 năm có mặt trên thị trường, hãng xe “4 vòng tròn” Audi quyết định ngừng sản xuất đối với mẫu xe thể thao 2 cửa R8 kể từ năm 2023.

Không chỉ trên thế giới, Audi R8 cũng là mẫu siêu xe được nhiều tay chơi khét tiếng tại Việt Nam sử dụng. Có thể tới một số cái tên như Cường "Đô La" hay "ông trùm cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ.

Khi được nhập khẩu về Việt Nam, Audi R8 chịu rất nhiều loại phí thuế nên xe có giá bán sau thuế cao ngang ngửa nhiều mẫu siêu xe đến từ nước Ý. Đánh chú ý nhất là chiếc R8 Performance của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có giá bán ước tính hơn 20 tỷ đồng.

Ferrari F8

 

Ngoài Ferrari Portofino M, thương hiệu xe “ngựa chồm” cũng quyết định khai tử mẫu xe Ferrari F8 để chuyển sang 2 mẫu xe mới là 296 và SF90 với hiệu năng ấn tượng hơn.

Tại thị trường Việt, Ferrari F8 được bán chính hãng và tư nhân với hai phiên bản: Tributo (mui cứng) và Spider (mui trần). Giá bán siêu xe này dao động từ 7-23 tỷ đồng sau thuế.

Chevrolet Camaro

Chevrolet Camaro cũng từng là mẫu siêu xe được nhiều đại gia Việt một thời săn đón. Sở hữu thiết kế cơ bắp mang đậm chất Mỹ và hoàn toàn khác biệt so với thiết kế của nhiều mẫu siêu xe khác, tuy nhiên mẫu xe này cũng bị liệt vào danh sách “khai tử” của hãng.

 

Theo công bố từ hãng xe Mỹ Chevrolet, siêu xe thể thao hai cửa Camaro chỉ được sản xuất thêm một năm với phiên bản sử dụng động cơ V6 3.6 lít.

- Video cận cảnh siêu xe McLaren Solus GT. Nguồn: Lux cars & New cars. 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm