Kinh doanh và tiêu dùng

Rò rỉ thiết kế xe địa hình chạy điện của Toyota

Toyota vừa công bố một vài thông tin về chiếc Compact Cruiser EV Concept. Mẫu xe địa hình chạy điện này lấy cảm hứng thiết kế từ Land Cruiser thế hệ đầu tiên (1951-1955).

Top 10 xe Toyota tốt nhất trong lịch sử / Ford Territory xuất hiện tại Việt Nam, giá dự kiến tầm 800 triệu đồng

Toyota vừa công bố hình ảnh trong quá trình phát triển mẫu Toyota Compact Cruiser EV Concept. Nhiều khả năng đây là bản xem trước của dòng xe địa hình FJ Land Cruiser trong tương lai.

Mẫu SUV chạy điện mới của Toyota được lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển, nằm trong nhóm 16 chiếc concept EV được hãng xe Nhật Bản công bố vào cuối năm ngoái.

Có thể thấy ngoại hình của Toyota Compact Cruiser EV Concept mang nhiều điểm tương đồng với chiếc Land Cruiser thế hệ đầu tiên, được sản xuất trong giai đoạn 1951-1955. Kiểu dáng hình hộp 4x4 quen thuộc được hiện đại hóa bằng cách làm mềm các góc cạnh.

Ngoài ra, cách phối nhiều màu sắc cũng giúp chiếc xe trông trẻ trung và năng động hơn. Toyota Compact Cruiser EV Concept cũng được trang bị một tấm chắn gầm dày, vòm bánh xe mở rộng, giá nóc và bậc thang ở cột C phía hành khách.

 

Mẫu xe ý tưởng này được thiết kế đặc biệt để cung cấp những tiện ích theo phong cách quân đội, đồng thời cũng có những đặc điểm giống những chiếc crossover mà thị trường đang ưa chuộng.

"Sau giai đoạn đầu tiếp xúc với xe điện, người dùng sẽ muốn thể hiện phong cách sống của mình thông qua chiếc xe. Và Compact Cruiser EV là một ví dụ cho xu hướng đó", Simon Humphries, Tổng giám đốc cấp cao của Toyota Design cho biết.

Toyoya Compact Cruiser EV cũng vừa giành được Giải thưởng Thiết kế Xe hơi năm 2022 ở hạng mục xe concept. Mẫu xe này sẽ là "người kế nhiệm" cho tên gọi Land Cruiser, đồng thời thay thế cho mẫu Toyota FJ Cruiser, vốn đã có mặt trên thị trường hơn 15 năm.

 

Trở lại năm 2017, Toyota từng giới thiệu mẫu FT-4X Concept, gợi nhớ đến mẫu xe địa hình cỡ lớn Land Cruiser J80, nhưng sau đó hãng im hơi lặng tiếng. Lần này, Toyota dường như quyết tâm hơn đối với Compact Cruiser EV, bởi mẫu xe này năm trong "Chiến lược pin EV" của Toyota và Lexus, với mục tiêu tung ra 30 mẫu xe điện từ nay đến năm 2030.

 

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm