Kinh doanh và tiêu dùng

Rộ tin mẫu SUV cỡ C giá rẻ bất ngờ 'bay màu' khỏi thị trường Việt Nam

Hiện tại, MG HS đang được hãng báo tạm hết hàng tại Việt Nam. Có thể khách hàng sẽ phải chờ đến năm sau để đón phiên bản mới.

Bảng giá xe Subaru tháng 9/2022: Giảm giá sốc / Top 10 xe hơi cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới: Toyota Corolla dẫn đầu

Mới đây, thông tin về MG HS đã không còn xuất hiện trên trang web chính thức của hãng tại Việt Nam. Điều này làm rộ lên tin đồn mẫu SUV cỡ trung này đã bị 'bay màu' khỏi thị trường Việt Nam.

>> Xem thêm: Bảng giá xe MG tháng 9/2022: Rẻ nhất 515 triệu đồng

Rộ tin MG HS bất ngờ 'bay màu' khỏi thị trường Việt Nam 187594
MG HS

Tuy nhiên, MG Việt Nam cũng đã xác nhận điều này, và cho biết, dòng xe HS đang tạm hết hàng, phiên bản mới sẽ cho ra mắt vào năm sau. Theo đó, từ nay đến cuối năm, dải sản phẩm của MG tại Việt Nam chỉ còn MG5 và MG ZS.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2022

Hiện tại, hầu hết các đại lý đều đã hết hàng xe MG HS. Nếu còn thì cũng chỉ là hàng tồn kho với số lượng có hạn. Vì vậy, khách hàng sẽ không còn nhiều sự lựa chọn về phiên bản hay màu sắc.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Kia tháng 9/2022: Nhiều sản phẩm tăng giá

MG HS được định vị trong phân khúc SUV cỡ C, tại Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ 'máu mặt' như Honda CR-V, Mazda CX-5, Kia Sportage hay Hyundai Tucson.

 

>> Xem thêm: Bảng giá xe Peugeot tháng 9/2022: Đồng loạt tăng giá

Rộ tin MG HS bất ngờ 'bay màu' khỏi thị trường Việt Nam 187595

Trước đó, MG HS cung cấp tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản gồm, 1.5T Sport, 1.5T Trophy và 2.0T Trophy. Giá bán lần lượt là 719, 829 và 869 triệu đồng.

>> Xem thêm: Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam tháng 8/2022: Mitsubishi Xpander vững ngôi đầu

Tuy nhiên, trên thực tế, giá bán tại đại lý còn thấp hơn giá niêm yết đến vài chục triệu đồng. Vì để tăng tính cạnh tranh hơn trong phân khúc, MG HS thường xuyên được các đại lý áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá.

Điều khiến MG HS gặp nhiều bất lợi hơn trong việc 'đối chọi' với các đối thủ khác trong phân khúc là về thương hiệu. Thứ nhất, thương hiệu MG còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt nói riêng. Thứ hai, do bị gắn mác 'xe Tàu', khiến mẫu xe này phần nào gặp khó khăn trong việc tiếp cận người tiêu dùng.

 

Rộ tin MG HS bất ngờ 'bay màu' khỏi thị trường Việt Nam 187596

MG HS lần đầu ra mắt tại Việt Nam vào tháng 7/2020 và đến nay chưa có bản nâng cấp nào. Trong khi đó, đàn em MG ZS đã có bản facelift, đổi sang nhập Thái Lan thay vì nhập Trung Quốc như HS hay ZS bản cũ.

Vì thế, để chinh phục hơn đối với khách hàng Việt, MG HS tạm thời 'lặn' đi để chuẩn bị cho màn comeback đầy kịch tính và ấn tượng hơn.

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm