Kinh doanh và tiêu dùng

Siêu xe tiếp theo của Lamborghini mang động cơ xe đua

Mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Huracan được cho là Temerario sẽ sở hữu khối động cơ công nghệ mới cùng sức mạnh như một chiếc xe đua.

Lăn bánh 2 năm, Hyundai Stargazer được chủ nhân rao bán với giá khó tin / Tại sao nên để một khoản tiền đằng sau vỏ điện thoại? Nhiều người chưa bao giờ hiểu

Việc Lamborghini Huracan ngừng sản xuất đồng nghĩa rằng động cơ V10 đã bị khai tử. Hãng xe Ý mới đây tiết lộ chi tiết về hệ thống truyền động trên mẫu xe kế nhiệm có tên nội bộ là LB634 hay Temerario như đồn đoán.

Theo đó, mẫu xe kế nhiệm Huracan được xác nhận sẽ sở hữu động cơ V8 tăng áp kép do chính các kỹ sư tại nhà máy Sant'Agata của Lamborghini thiết kế. Đáng chú ý, tốc độ vòng tua tối đa của động cơ này lên tới 10.000 vòng/phút, con số thường chỉ xuất hiện trên động cơ xe đua.

Siêu phẩm kế tiếp của Lamborghini mang động cơ xe đua ảnh 1

Theo Carbuzz, không loại trừ khả năng động cơ Lamborghini Temerario được chế tạo dựa trên “trái tim” của siêu xe đua SC63 Le Mans. Điểm khác biệt đó là động cơ xe đua có dung tích 3,8 lít, trong khi phiên bản kế nhiệm Huracan được xác nhận gắn động cơ dung tích 4,0 lít.

Động cơ này sản sinh ra công suất 789 mã lực tại 9.000 đến 9.750 vòng/phút cùng sức kéo tối đa 730 Nm tại 4.000-7.000 vòng/phút. Hệ thống này hứa hẹn sẽ cung cấp cho Lamborghini Temerario khả năng tăng tốc như một chiếc xe đua.

Siêu phẩm kế tiếp của Lamborghini mang động cơ xe đua ảnh 2

Phác thảo thiết kế Lamborghini Temerario, mẫu siêu xe kế nhiệm của Huracan.

Bên cạnh đó, động cơ mới được tiết lộ cũng sẽ có tay quay phẳng và cùng hệ thống plug-in hybrid (hybrid cắm sạc) giống như Lamborghini Revuelto mới. Tại đây, Lamborghini sẽ trang bị thêm mô-tơ điện có công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm đặt ở giữa động cơ và hộp số ly hợp kép tám cấp gắn ngang.

Lamborghini cho biết phiên bản kế nhiệm Huracan có hệ thống hybrid ba mô-tơ, vậy nên khả năng cao cách phân bổ vẫn sẽ là 2 ở bánh trước và 1 ở hộp số như Revuelto. Tuy nhiên, thương hiệu Ý chưa cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về điều này.

LB634 hay Lamborghini Temerario dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8 tới. Trước đó, thương hiệu "bò tót" đã cho ra mắt phiên bản cuối cùng của Huracan là STJ với số lượng giới hạn 10 chiếc như một lời chào tạm biệt với dòng xe đình đám này.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm