Kinh doanh và tiêu dùng

Tại sao người thông minh không bao giờ mở 'cùng một bên cửa sổ' khi lái xe? Chủ xe: Tiếc vì không biết sớm hơn

Trong thời đại hiện nay, ô tô đã trở thành phương tiện đi lại không thể thiếu của nhiều gia đình. Mặc dù chi phí sử dụng ô tô cao hơn so với xe đạp hay xe điện, nhưng tính tiện dụng của ô tô lại vượt trội hơn hẳn.

Top 4 mẫu iPhone cũ chụp ảnh đẹp nhất / Top 10 siêu xe đắt nhất thế giới: Rolls-Royce Droptail không đối thủ

Đặc biệt, khi gia đình có đông thành viên, việc tự lái xe đi xa rõ ràng thuận tiện hơn nhiều so với việc sử dụng các phương tiện công cộng. Tất nhiên, khi mua xe, các chủ xe không nên chọn xe một cách mù quáng mà cần xác định rõ mình chú trọng đến yếu tố nào của xe, ví dụ như trang bị, không gian, động cơ hay tính kinh tế. Nếu ưu tiên tính kinh tế, thì có thể phải đánh đổi về động cơ; nếu quan tâm đến không gian, thì SUV chắc chắn là lựa chọn hợp lý hơn sedan.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Toyota tháng 6/2024: Toyota Hilux 2024 lên kệ

lái xe, người thông minh khi lái xe, lưu ý khi lái xe

Ảnh minh hoạ

Đối với xe gia đình, điều quan trọng là không nên chỉ dựa vào vẻ bề ngoài. Dù ngoại hình đẹp nhưng nếu an toàn, chất lượng, không gian và trang bị không đảm bảo thì cũng không đáng để mua. Đặc biệt, các trang bị an toàn tốt nhất nên có đủ, dù có thể ít sử dụng nhưng chắc chắn sẽ nâng cao độ an toàn khi lái xe. Bên cạnh đó, những kiến thức cơ bản về ô tô, các chủ xe cũng nên biết rõ. Ví dụ như việc mở cửa sổ xe, tại sao người thông minh không bao giờ mở "cùng một bên cửa sổ" khi lái xe? Các chủ xe sau khi biết điều này đều tiếc nuối vì không biết sớm hơn và hy vọng điều này sẽ hữu ích cho những ai sở hữu xe.

>> Xem thêm: Giá lăn bánh Hyundai Accent 2024 vừa trình làng tại Việt Nam: Thấp nhất hơn 486 triệu đồng

lái xe, người thông minh khi lái xe, lưu ý khi lái xe

Tất nhiên, mỗi người có cách mở cửa sổ xe khác nhau. Có người không thích mở cửa sổ vì cảm thấy gió tạt vào mặt không thoải mái, thậm chí không thể mở mắt. Trong khi đó, có người khi lái xe nhất định phải mở cửa sổ, thậm chí trời mưa cũng phải mở một khe nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu là vì khi cửa sổ xe đóng kín, không gian trong xe sẽ trở nên ngột ngạt và dễ gây buồn ngủ.

>> Xem thêm: Sau 2 năm lăn bánh, Mitsubishi Outlander rao bán lại với giá khó tin

 

lái xe, người thông minh khi lái xe, lưu ý khi lái xe

Tuy nhiên, với những tài xế có kinh nghiệm, việc mở cửa sổ cũng có kỹ thuật nhất định, không phải chỉ mở một cách bừa bãi. Ví dụ, khi trong xe có mùi khó chịu và cần thoát ra nhanh chóng, người mới thường mở tất cả các cửa sổ và cửa sổ trời, nhưng đây không phải là cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Subaru tháng 6/2024: Giảm giá 160 triệu đồng

Ngoài ra, nếu cảm thấy ngột ngạt và muốn thông gió, bạn có thể chỉ mở cửa sổ trời. Tương tự, cửa sổ trời cũng không nên mở hết, chỉ cần nâng lên hoặc mở một khe nhỏ, tốt nhất là không quá một phần ba, vì mở quá lớn sẽ gây ra tiếng ồn.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Volvo tháng 6/2024

 

lái xe, người thông minh khi lái xe, lưu ý khi lái xe

Đặc biệt, khi lái xe trên đường cao tốc, nếu muốn mở cửa sổ, bạn phải lưu ý không mở cửa sổ cùng bên. Khi bạn chỉ mở cửa sổ cùng một bên của xe, luồng không khí từ bên ngoài sẽ xộc thẳng vào trong xe mà không có đường thoát ra. Sự xộc thẳng của gió và tiếng ồn có thể làm người lái mất tập trung, giảm khả năng phản ứng và dễ gây tai nạn. Mở cửa sổ chéo góc giúp giảm tiếng ồn và tạo môi trường lái xe yên tĩnh hơn, tăng cường khả năng tập trung của người lái.

Ngoài ra, nếu chỉ mở cửa sổ cùng một bên, không khí sẽ khó lưu thông và không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và hơi nóng, làm cho không gian trong xe trở nên ngột ngạt và khó chịu.

Đây là một kiến thức cơ bản mà mọi tài xế nên biết để nâng cao trải nghiệm lái xe và bảo vệ sức khỏe của mình và hành khách.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm