Kinh doanh và tiêu dùng

Tận mục siêu xe McLaren Elva trị giá trăm tỷ đồng trên đường phố Hà Nội

McLaren Elva là chiếc xe đầu tiên trên thế giới có hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động, cho phép người ngồi trong khoang lái vẫn cảm thấy thoải mái dù không có kính chắn gió.

Bảng giá xe Peugeot tháng 10/2021 / Bảng giá ôtô Honda tháng 10/2021

Cách đây vài ngày, những hình ảnh siêu xe không mui McLaren Elva xuất hiện tại Việt Nam thu hút được sự chú ý của nhiều người. Nhiều tin đồn xoay quanh việc McLaren sẽ có đại lý chính hãng tại Việt Nam, thực tế mẫu siêu xe này được mang về nước để thực hiện một bộ ảnh.

McLaren Elva có mặt tại Việt Nam nằm trong hành trình World Tour thuộc phiên bản Gulf Theme. Vào tháng 5, chiếc xe này từng xuất hiện tại Singapore.

Elva là mẫu xe nhẹ nhất từng được McLaren sản xuất, toàn bộ phần khung, cửa và ghế đều được làm từ carbon. Bên cạnh đó, các đĩa phanh cũng chỉ giới hạn ở mức 390 mm nhằm giảm khối lượng xuống mức thấp nhất có thể.

McLaren Elva là chiếc xe 4 không: Không mui, không kính chắn gió, không cửa sổ và không kính sau. Điểm đáng chú ý ở mẫu siêu xe này là hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động AAMS, công nghệ này giúp khoang lái trở thành một "bong bóng" tĩnh dù không có kính chắn gió.

 

>> Xem thêm: Loạt xe Toyota giảm giá mạnh tại Việt Nam trong tháng 10

McLaren cho biết Elva được tạo ra dựa trên cảm hứng của chiếc xe đua M1A sản xuất cách đây 60 năm. Đối với một chiếc siêu xe hướng đến sân đua như Elva, việc thiếu đi mái che phía trên không phải là vấn đề lớn, vì đây được xe là phiên bản đường trường của những chiếc F1.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Nissan tháng 10/2021: Giảm giá mạnh

"Trái tim" của McLaren Elva là động cơ 4.0L tăng áp kép cải tiến từ "đàn em" Senna. Khối động cơ này có khả năng tạo ra công suất 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 590 Nm. Xe chỉ mất 2,8 giây để đạt được tốc độ 100 km/h từ lúc đứng yên.

 

>> Xem thêm: Bảng giá xe Kia tháng 10/2021: Kia K3 lên kệ

Tại thị trường nước ngoài, một chiếc McLaren Elva có mức giá khởi điểm 1,69 triệu USD, tương đương 38,46 tỷ đồng. McLaren Elva cũng là mẫu siêu xe mui trần đầu tiên nằm trong dải sản phẩm Ultimate Series. Nếu được mang về Việt Nam, mẫu xe này sẽ có giá trên dưới 100 tỷ đồng.

>> Xem thêm: Mazda CX-5 2022 chốt giá 856 triệu đồng

 

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm