Kinh doanh và tiêu dùng

Toyota Corolla Cross 2024 có gì để cạnh tranh với đối thủ?

Giảm giá bán, tăng trang bị nhưng Toyota Corolla Cross vẫn sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ thuộc phân khúc C, D có cùng tầm giá.

Bảng giá xe Volkswagen tháng 6/2024 / Chi gần 400 triệu đồng để 'hô biến' Range Rover 2012 thành xe 16 tỷ

Nâng cấp trang bị hữu ích

Toyota Corolla Cross 2024 đã chính thức được cập nhật phiên bản nâng cấp (facelift) tại Việt Nam. Xe rút gọn còn 2 phiên bản: 1.8V có giá 820 triệu đồng và 1.8HEV được niêm yết giá 905 triệu đồng.

Dù có mức giá giảm tới 50 triệu đồng so với phiên bản trước nhưng Toyota Corolla Cross 2024 lại được nâng cấp những trang bị đáng giá.

Đầu tiên có thể kể tới ngoại hình, xe được trang bị lưới tản nhiệt hoàn toàn mới với thiết kế dạng tổ ong, cụm đèn LED mới với tên gọi Crystalized tích hợp đèn báo rẽ dạng dòng chảy tạo hình hiện đại.

Toyota Corolla Cross 2024 có gì để cạnh tranh với đối thủ?- Ảnh 1.

Toyota Corolla Cross được nâng cấp nhiều trang bị hữu ích.

Nội thất xe được trang bị cửa trời sổ toàn cảnh, đem tới cảm giác thoáng đãng và sang trọng. Nâng cấp đáng chú ý nhất có thể kể tới phanh tay điện tử có Auto hold, điều mà nhiều người dùng mong đợi bởi trên phiên bản cũ, phần phanh đỗ luôn là nhược điểm.

Tuy nhiên, dù đã giảm khá sâu nhưng mức giá trên 800 triệu đồng của phiên bản xăng và 900 triệu đồng của phiên bản hybrid vẫn cao hơn so với các mẫu xe cùng phân khúc.

Nhiều đối thủ cùng tầm giá

Điểm nhanh trong phân khúc xe gầm cao hạng C, người tiêu dùng hoàn toàn có thể nghĩ tới rất nhiều cái tên như: Hyundai Tucson (giá từ 719- 909 triệu đồng), Kia Sportage (giá từ 779-939 triệu đồng), hay Ford Territory (giá từ 779-929 triệu đồng).

Những mẫu xe này đều thuộc định vị phân khúc gầm cao hạng C và mang ưu điểm về kích thước ngoại thất, không gian nội thất lớn hơn, cùng hệ thống treo sau đa điểm.

 

Toyota Corolla Cross 2024 có gì để cạnh tranh với đối thủ?- Ảnh 2.

Trong tầm giá 800-900 triệu đồng sẽ có nhiều mẫu xe SUV hạng C cạnh tranh với Toyota Corolla Cross.

Bên cạnh đó, xe 7 chỗ hạng C (cấu hình 5+2) cũng đang nhận được rất nhiều ưu đãi và có mức giá tốt.

Có thể kể tới Mitsubishi Outlander phiên bản 2.0 CVT và 2.0 CVT Premium (giá niêm yết 825-950 triệu đồng), đều đang được khuyến mại lần lượt là 50 và 100% lệ phí trước bạ, giúp cho giá của hai phiên bản này chỉ còn khoảng từ 783-855 triệu đồng.

Mitsubishi Outlander sở hữu không gian rộng rãi và khả năng vận hành cũng được đánh giá cao hơn đối thủ hạng B+. Bù lại, thiết kế nội thất của Corolla Cross có phần trẻ trung và đầy đủ tiện ích hơn đồng hương Outlander.

 

Thậm chí với tầm giá 900 triệu đồng, người tiêu dùng cũng có thể cân nhắc những lựa chọn các mẫu SUV gầm cao thực thụ. Với mức giá chỉ từ 910 triệu đồng, Isuzu MUX B7 sẽ đem tới khả năng vận hành vượt trội khi sở hữu khoảng sáng gầm lên tới 230mm.

Toyota Corolla Cross 2024 có gì để cạnh tranh với đối thủ?- Ảnh 3.

Tầm giá 900 triệu khách hàng có thể lựa chọn các mẫu xe SUV hạng D bản thiếu với kích thước rộng lớn.

Hoặc nếu chấp nhận chi thêm khoảng 50 triệu đồng so với bản 1.8HEV, khách hàng có thể lựa chọn một số mẫu xe SUV hạng D như Mazda CX-8 bản 2.5L Luxury thấp nhất có giá 950 triệu đồng, hay Kia Sorento bản 2.2 máy dầu Luxury có giá 964 triệu đồng.

Khi đó khách hàng sẽ được sở hữu những mẫu xe vượt tới 2 phân khúc. Có kích thước lớn hơn hẳn, không gian nội thất rộng rãi dành cho 7 người lớn, danh sách trang bị cũng như khả năng vận hành đều vượt trội.

 

Toyota Corolla Cross sẽ vô cùng kén khách, bởi không chỉ phải cạnh tranh với những đối thủ hạng C, mà những đối thủ nặng ký hạng D cũng tạo ra áp lực cho mẫu xe này khi có mức giá không nhỉnh hơn là mấy.

Ưu điểm của Corolla Cross lúc này là thương hiệu uy tín, khả năng vận hành bền bỉ tiết kiệm và khối động cơ hybrid êm ái, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó các mẫu xe Toyota nói chung luôn được đánh giá cao về nền tảng công nghệ cốt lõi, độ tin cậy và khả năng giữ giá.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm